Pháp luật

Tạm giữ một thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô các bé gái tiểu học ở Sài Gòn

Theo phụ huynh một bé gái học lớp 4 thì bé đã bị thầy giáo chủ nhiệm dâm ô trong lớp học. Hiện thầy D. đang bị tạm giữ điều tra.

Nhiều phụ huynh tố thầy giáo dâm ô các bé gái trong lớp

Ngày 15/6, chị T. (huyện Hóc Môn, TP. HCM) cho biết đã gửi đơn cầu cứu đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM để nhờ trợ giúp pháp lý tố cáo thầy D. (28 tuổi) có hành vi Dâm ô với bé Hằng (tên đã thay đổi, 9 tuổi, học lớp 4 trường tiểu học T.X (huyện Hóc Môn).

Trước đó chị T. đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn để vào cuộc điều tra vụ việc. Sau đó, công an huyện đã đến trường và mời gia đình chị T. lên làm việc.

Đến ngày 20/4, Công an huyện Hóc Môn tiến hành tạm giữ thầy D. để điều tra, làm rõ về việc Dâm ô với trẻ em.

Tạm giữ một thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô các bé gái tiểu học ở Sài Gòn
Chị T. (phải) trình bày về sự việc cháu gái mình bị thầy giáo dâm ô.

Theo lời kể của bé Hằng, không chỉ có một mình bé mà còn hơn 10 bé gái khác cũng là nạn nhân của thầy giáo chủ nhiệm. Phụ huynh một số em bị thầy lạm dụng cũng đã lên tiếng phản ứng trước hành vi Dâm ô trẻ em của người thầy giáo chủ nhiệm này.

Anh Minh (tên đã thay đổi) có con nghi bị thầy D. dâm ô cho biết: "Con tôi kể lúc nó bị thầy D. làm chuyện bậy bạ, do nó mặc quần dài nên chỉ đứng nhìn thầy bắt 2 bạn nữ khác mặc váy ngồi hai bên rồi sờ soạng khắp người".

Tạm giữ một thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô các bé gái tiểu học ở Sài Gòn
Đơn yêu cầu luật sư bảo vệ pháp lý của gia đình để tố cáo hành vi dâm ô trẻ em.

Theo anh Minh, trước giờ rất tin tưởng thầy D. bởi thầy là người có chuyên môn tốt, tỏ ra yêu thương học sinh khi liên tục tặng quà bánh, nhiệt tình dạy dỗ các bé. Sau khi biết được sự việc này khiến anh rất bất ngờ và hoang mang về lòng tin đối với thầy giáo chủ nhiệm.

Về vấn đề hàng loạt trẻ em nghi bị thầy giáo dâm ô, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã nhận được đơn cầu cứu của chị T. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, Hội sẽ hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị T. để bảo vệ quyền lợi cho bé Hằng.

"Vụ việc này theo tôi là rất nghiêm trọng bởi hành vi của một người thầy giáo như vậy là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, theo lời kể của các bé gái đã bị thầy D. dâm ô trong một thời gian dài, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Những vụ việc như thế này cần phải nhanh chóng điều tra xử lý để tránh hoang mang trong dư luận", đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nêu quan điểm.

Nhà trường đã đình chỉ thầy D. để làm rõ vụ việc

Chiều 15/6, trao đổi với chúng tôi, thầy Huỳnh Minh Vũ (hiệu trưởng nhà trường) cho biết sau khi nghe thông tin từ phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc, đồng thời tạm đình chỉ thầy D. để điều tra làm rõ. Nói về chuyện nhiều lần đề nghị phụ huynh nữ học sinh không công bố thông tin thầy D. nghi dâm ô, cho nhà trường 10 ngày để giải quyết mọi chuyện, thầy Vũ khẳng định không có chuyện đó xảy ra.

"Tôi chỉ xin phụ huynh đừng làm hoang mang tâm lý học sinh, vì khi ấy còn cách kỳ thi cuối kỳ 6 ngày, còn chuyện ai làm sai tới đâu pháp luật sẽ xử lý nghiêm tới đó, không có chuyện bao che cho bất cứ ai", thầy Vũ khẳng định. Theo thầy Vũ, lớp học mà thầy D. (người bị tố cáo dâm ô nhiều nữ học sinh) đang chủ nhiệm là lớp 4B, có 55 học sinh (trong đó 29 học sinh nữ). 

Tạm giữ một thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô các bé gái tiểu học ở Sài Gòn
Ngôi trường nơi thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô hàng loạt bé gái.

"Thầy D. đã chủ nhiệm lớp này trong vòng 2 năm liên tiếp, từ lớp 3 sang lớp 4. Trong khoảng thời gian đó, thầy không hề bị phàn nàn hay điều tiếng gì, thầy D. là một giáo viên giỏi, có chuyên môn tốt. Trước sự việc xảy ra, tôi vô cùng sốc, nếu chúng tôi biết việc sớm hơn thì đã không để tình trạng các em sợ hãi kéo dài như thế này", thầy hiệu trưởng phân trần. 

Thầy Huỳnh Minh Vũ cũng cho biết trong trường có gắn 4 camera để theo dõi hoạt động của học sinh trong trường. Vụ việc được nhà trường phát hiện vào hôm 18/4, sau đó trường đã đình chỉ thầy D., điều giáo viên khác đứng lớp, không để các em học sinh hoang mang. Ngày 19/4, Công an huyện Hóc Môn cũng đến trường để thực nghiệm, lấy lời khai, thầy D. cũng bị tạm giữ ngay sau đó để điều tra về hành vi dâm ô học sinh. "Việc nhà trường xảy ra chuyện bạo hành hay một vấn đề nhỏ, chúng tôi cũng kiên quyết làm rõ, đừng nói là việc tày trời như thế này. Không có lý do gì nhà trường bao che cả", thầy V. nói.

Hiện vụ việc đang được điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)
Tin mới hơn