Pháp luật

Tạm giữ đối tượng cầm dao giết chết mẹ kế rồi đòi lấy mạng cả bố đẻ

Do mâu thuẫn với mẹ kế từ trước trong lúc xô xát với mẹ, Cờ đã dùng dao đâm vào người mẹ kế khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Giết chết mẹ kế xong Cờ còn đòi lấy cả mạng bố đẻ mình.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 6/9, do mâu thuẫn với mẹ kế từ trước nên khi chị Vũ Thị Th. (SN 1982, là mẹ kế của Cờ) vừa ngủ dậy đang nấu cơm thì liền bị Cờ cầm một con dao (loại dao chọc tiết lợn) đòi giết chết chị. Thấy vậy chị Th. bỏ chạy thì liền bị Cờ cầm dao đuổi theo đâm nhiều nhát vào người gục tại chỗ.

Tiếp sau đó, khi anh Vũ H., SN 1973 (là bố đẻ của Cờ) chạy ra thì liền bị Cờ tiếp tục cầm dao đuổi theo đòi lấy cả mạng bố mình. Thấy vậy, anh H. đã chạy ra ngoài vườn cầm một khúc gỗ đuổi đánh Cờ. Trong lúc Cờ sơ hở anh H. đã dùng gậy đánh vào tay Cờ khiến Cờ rơi dao xuống sân.

Sau đó, anh H. đã hô hoán hàng xóm sang khống chế bắt giữ Cờ rồi dùng dây trói lại. Còn chị Th. sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Khoái Châu nhưng đã tử vong sau đó.

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Tuấn, trưởng công an xã Tứ Dân cho biết: “Vào khoảng 7h sáng 6/9, tôi nhận được tin báo của người dân về việc ở xóm Mạn Xuyên xảy ra đánh nhau. Sau khi nhận được tin tôi đã cùng với một số công an viên xuống hiện trường, đồng thời báo nhanh lên công an huyện Khoái Châu. Đến 8h cùng ngày lực lượng công an xã Tứ Dân đã đưa đối tượng Cờ về trụ sở công an xã để chờ công an huyện về giải quyết theo thẩm quyền”.

Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, kết quả của phòng kỹ thuật hình sự (công an tỉnh Hưng Yên) xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do vết dao đâm thấu tim và phổi.

Đối tượng Cờ tại cơ quan công an (ở giữa áo trắng).

Trao đổi với PV, ông Tuấn cho biết thêm: “Gia đình của ông H. (bố đẻ Cờ) khá đặc biệt. Bố của Cờ đến thời điểm hiện tại đã lấy đến ba người vợ. Chị Th. nạn nhân trong vụ án là người vợ thứ 3 của ông H. Cờ là con của người vợ cả.

Sau hai đời vợ bỏ đi vào tháng 11/2015 tôi thấy anh H. đến ủy ban xã xin làm giấy kết hôn với chị Th.. Sau khi anh H. có đầy đủ điều kiện chúng tôi đã làm giấy kết hôn cho anh H. và chị Th.”.

Theo tìm hiểu từ người dân nơi đây, vào thời gian trước anh H. đi buôn hoa quả ở Nam Định nên đã gặp chị Th.. Sau một thời gian quen biết nhau chị Th. đã đồng ý về chung sống với anh H.. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian chung sống với nhau chị H. và đứa con riêng của chồng đã không hợp nhau.

Ngoài ra, bố mẹ thì suốt ngày đi làm mà Cờ chỉ ở nhà chơi bời nên cuộc sống mẹ kế con chồng luôn trong tình trạng căng thẳng. Cũng đã nhiều lần chị Th. khuyên nhủ Cờ nên đi làm nhưng mỗi lần như vậy Cờ không những không nghe mà còn chửi bới lại chị Th.. Cho nên từ lâu giữa chị Th. và Cờ đã không còn tình cảm với nhau.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Nguyễn (Nguoiduatin.vn)