Pháp luật

Tạm giữ anh trai của nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai

Sau nhiều ngày, công an xác định được lai lịch nghi can cướp ngân hàng và đang truy bắt. Cảnh sát đã tạm giữ anh trai của nghi can để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.

Liên quan vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Phạm Văn Lâm (anh trai Hùng) để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.

Khi các nhân viên đang làm việc thì thanh niên lạ mặt xông vào ngân hàng HDBank (Đồng Nai), dùng hung khí đe dọa để cướp. Người này bỏ trốn và đang bị công an truy bắt.

Theo điều tra ban đầu, công an xác định Lâm mượn xe máy của một người bạn, sau đó giao cho Hùng đi lại. Ngày 1/9, Hùng lái xe này đến chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray (đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) để cướp.

Khi lấy được tiền, nghi can chạy xe đến phân trường Gia Phu thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) và giấu phương tiện vào bụi rậm. Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan công an thu giữ 7 quả mìn tự tạo.

Trước đó, vào 10h40 ngày 1/9, một thanh niên bịt kín mặt cầm mã tấu, vật giống súng bọc trong vải trắng và quả mìn giả xông vào ngân hàng HDBank Gia Ray cướp tiền. Tại đây, anh ta dọa giết nhân viên và buộc họ bỏ số tiền hơn 200 triệu đồng vào chiếc túi đã chuẩn bị sẵn.

Tam giu anh trai cua nghi can cuop ngan hang o Dong Nai hinh anh 1

Nghi can lái xe máy bỏ trốn bị camera an ninh ghi lại. Ảnh: C.T.V.

Khi chạy ra ngoài, nghi can bị bảo vệ và người dân ném ghế vào người nên té ngã, làm rớt 90 triệu đồng. Khi chạy thêm 1 km, xe của nghi can va chạm với nữ sinh nên anh ta ngã xuống đường, rớt hàng chục triệu đồng.

Cơ quan công an và các đơn vị nghiệp vụ sau đó vào cuộc truy bắt.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)