Pháp luật

Tạm đình chỉ Phó công an xã bị "tố" giở trò đồi bại với nữ sinh

Từ lúc T. kể việc ông K. giở trò đồi bại, cô bé trở nên sợ hãi, thấy người lạ vào nhà cháu lại gào thét, đập đầu vào tường.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Xuân Liên, chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết thêm: “Hiện vụ việc đang được công an huyện điều tra làm rõ. Trước mắt chính quyền xã đã tạm đình chỉ công tác đối với đồng chí Tr.V.K. để phục vụ điều tra”.

Đại tá Trần Huy Hiệp, Trưởng Công an huyện Hậu Lộc cũng xác nhận: “Phía công an huyện đã nhận được đơn phản ánh của gia đình ông V. và hiện tại sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra theo quy định của luật tố tụng hình sự. Chúng tôi đã gửi báo cáo lên Công an tỉnh. Theo quy định của pháp luật thì thời hạn điều tra là 2 tháng nên sự việc chưa thể có kết quả ngay được”.

Trước đó, vào chiều ngày 16/7, ông Đỗ Xuân Liên, Chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết, chính quyền xã Hải Lộc đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông L.V.V. tố cáo ông Tr.V.K., Phó công an xã có hành vi hiếp dâm con gái ông là cháu L.T.T..

Theo đơn phản ánh của gia đình ông V., vào khoảng 19h ngày 6/7, con gái ông là cháu T. (hiện đang học lớp 8) có sang nhà hàng xóm nhờ cài lại máy điện thoại di động. Tuy nhiên, hàng xóm không có nhà nên cháu T. đứng ngoài chờ.

Lúc này, ông Tr.V.K., là Phó trưởng công an xã, đồng thời hàng xóm của gia đình ông V., đi xe máy ngang qua thấy cháu T. liền rủ đi đâu đó với mình. Cháu T. không đồng ý, nhưng vợ ông K. trong nhà chạy ra nói T. đi cùng nên thấy yên tâm cháu T. đã đồng ý.

Sau khi lên xe, ông K. không dẫn cháu T. đi làm việc như mình nhờ mà chở thẳng ra cánh đồng muối của xã để giở trò đồi bại. Lợi dụng lúc ông K. sơ hở, cháu T. vùng bỏ chạy rồi gọi điện cho gia đình ra cánh đồng muối cứu.

Tạm đình chỉ Phó công an xã bị 'tố' giở trò đồi bại với nữ sinh - Ảnh 1

Từ ngày bị tố cưỡng hiếp cháu T., ngôi nhà ông K. luôn đóng kín cửa.

Khi ra đến cánh đồng muối, ông V. thấy con gái cứ khóc thét lên và có biểu hiện rất lạ. Về nhà, vợ chồng ông V. dỗ dành thì cháu T. mới kể chuyện mình bị ông K. có hành vi cưỡng hiếp.

Nhận được thông tin, PV đã tìm đến gia đình ông V. trú tại thôn Lộc Tiên. Vừa bước vào cổng ngôi nhà, dù cháu T. đang được bố mẹ chăm sóc động viên nhưng thấy người lạ bước vào cháu liên tục gào thét, không cho bất kỳ ai trở vào nhà. Dù bố mẹ cháu trấn an mãi, cô bé vẫn tỏ ra sợ hãi.

Theo gia đình cho biết, T. là con cả trong gia đình 4 chị em. Vợ chồng anh V. quanh năm gắn bó với đồng ruộng nên thời gian chủ yếu ngoài đồng, khi biết con gái mình bị kẻ xấu giở trò, vợ chồng anh cảm thấy bức xúc, nên đã viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng.

“Từ hôm cháu nó kể bị ông K. giở trò, cháu trở nên khác lạ vậy. Cứ thấy người lạ vào nhà là cháu la hét, không cho ai vào. Chúng tôi thật sự không ngờ, ông T. lại làm chuyện xấu xa đến vậy. Giờ vợ chồng tôi đã viết đơn, mong các cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho con gái”, anh V. (bố cháu.) bức xúc nói.

“Khổ thân con bé, từ hôm có thông tin nó bị ông K. cưỡng bức, thỉnh thoảng lại la hét, mọi người trong ngõ này ai cũng nghe thấy. Nếu đúng thật ông K. làm chuyện ấy thì tệ quá. Là một cán bộ, lại là công an xã biết rõ như vậy là vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật mà làm trò đồi bại thì cần phải chịu xử lý nghiêm trước pháp luật”, một người dân thôn Lộc tiên bức xúc nói.

Theo Thiện Quyền (Nguoiduatin.vn)