Pháp luật

Tạm đình chỉ công tác 3 “quan” thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê

Lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải TP Cần Thơ nhận định, việc 3 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) mốc nối với “cò” và “vòi” tiền các chủ phương tiện là “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo lãnh đạo sở, khi nào cơ quan công an điều tra có kết quả chính thức thì sở sẽ có hình thức xử lý đúng quy định. Theo ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, các thanh tra vi phạm là “con sâu làm rầu nồi canh”, bởi không chỉ cá nhân thanh tra đó bị ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng đến cả tổ chức. Cũng theo ông Vĩnh, 3 đối tượng bị bắt đều nằm trong danh sách luân chuyển cán bộ từ đội này sang đội khác.


4 đối tượng (từ trái qua): Hoàng Anh, Minh, Duy và Cần. Ảnh: Công an TP Cần Thơ cung cấp.
4 đối tượng (từ trái qua): Hoàng Anh, Minh, Duy và Cần. Ảnh: Công an TP Cần Thơ cung cấp.
 

Như đã thông tin, từ năm 2014, Cần lập 3 tài khoản tại 2 ngân hàng ở TP Cần Thơ và Vĩnh Long mang tên người khác. Những doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vật liệu xây dựng, chở nước đá, chở cá… ở Cần Thơ, Vĩnh Long, Bạc Liêu và Cà Mau khi đi ngang quận Bình Thuỷ và quận Ninh Kiều phải chuyển khoản hoặc "chi" tiền mặt tiền bảo kê cho Cần.

Khi nhận tiền xong, Cần chuyển khoản lại cho 3 "quan" TTGT nói trên. Cũng có khi, 3 "quan" TTGT nhận tiền trực tiếp từ chủ các chủ phương tiện tham gia giông thông. Tổng cộng, 4 đối tượng này đã nhận hơn 3,4 tỉ đồng từ hàng chục chủ phương tiện ở các tỉnh ĐBSCL. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Ca Linh (Nld.com.vn)Tin mới hơn