Pháp luật

Tài xế taxi bị giết: Hung thủ đã trốn khỏi Đà Nẵng

Sau khi giết người trong đêm, hung thủ bỏ lại áo khoác, găng tay dính máu và một số đồ dùng cá nhân trước khi trốn khỏi Đà Nẵng.
tài xế bị giết, nhận dạng hung thủ, giết tài xế taxi ở Đà Nẵng

Hiện trường tài xế taxi bị sát hại trong đêm.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã phát thông báo đến công an các đơn vị, địa phương trực thuộc CATP để truy tìm đối tượng gây án. Thông báo nêu, lúc 1h20’ ngày 19/7, anh Lê Thanh Hữu (trú quận Hải Châu) đang đỗ xe taxi chờ khách tại cây xăng số 4 (số 532 đường Cách Mạng Tháng 8) thì được một người khách đến nhờ chở đi về hướng huyện Hòa Vang.

Đến 2h30’ cùng ngày, người dân xã Hòa Nhơn phát hiện anh Hữu chết trên đường liên thôn Phước Hưng – Phước Hậu. Tại hiện trường, nạn nhân nằm cách chiếc taxi khoảng 150m, trên thi thể có nhiều vết thương.

Trong thông báo phát đi, CQĐT cho biết, đặc điểm nhận dạng hung thủ gây án cao khoảng 1,65m – 1,7m, dáng người đô, đội mũ lưỡi trai, có giọng nói thuộc vùng Bắc Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Nghệ An).

Trước và trong khi gây án, hung thủ mặc áo khoác dài tay vải ca rô sọc xám, đỏ đan chéo. Sau khi gây án, đối tượng vứt áo khoác lại cách hiện trường không xa. Ngoài ra, một số đồ vật đối tượng mang theo trước khi ra tay gồm đôi găng tay vải len thun màu trắng xám, khẩu trang ca rô màu xanh trắng.

tài xế bị giết, nhận dạng hung thủ, giết tài xế taxi ở Đà Nẵng

Chiếc áo khoác vải ca rô sọc xám đỏ hung thủ mặc trước và trong lúc gây án (Ảnh: CAĐN).

Cơ quan điều tra đã phát đi thông tin nhận đạng và hình ảnh áo, găng tay, khẩu trang và một vài đồ dùng do kẻ sát nhân bỏ lại. Ban chuyên án xác định ngay trong đêm gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi Đà Nẵng.

Cơ quan điều tra cho biết, trước đó đã khởi tố vụ án Giết người theo điều 93 BLHS. Ban chuyên án đã chỉ đạo công an địa phương khoanh vùng, rà soát các nhà nghỉ, nhà trọ, khu chợ bán quần áo để truy tìm thông tin về hung thủ gây án.

Được biết nạn nhân Lê Thanh Hữu (41 tuổi, quê Bắc Cạn) vào làm việc tại hãng taxi từ 5 năm trước. Anh được đánh giá là tài xế chăm chỉ, lành nghề và nhiều kinh nghiệm.

Hiện công tác truy lùng đối tượng đang được ban chuyên án triển khai. CA Đà Nẵng đề nghị lực lượng chức năng hoặc người dân phát hiện đối tượng có đặc điểm nhận diện như trên báo ngay về cơ quan CSĐT theo số điện thoại 0694260111 hoặc 0935834864 để phối hợp xử lý.

Theo Cao Nam (VietNamNet)