Pháp luật

Tại ngoại chờ xét xử, thanh niên vụ chặn xe xin tiền lại 'sống ảo'

Trong thời gian tại ngoại chờ xét xử, Quang tiếp tục "ngựa quen đường cũ" khi cùng bạn livestream cười đùa khiến nhiều người không khỏi bức xúc…

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phát trực tiếp quay cảnh cười đùa vui vẻ của đối tượng Nguyễn Minh Quang (SN 2000, trú tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Quang là 1 trong 10 đối tượng chặn xe, xin đểu tiền trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào đêm 29/12/2017.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Minh Quang chưa đủ 18 tuổi nên đã được gia đình bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử. Ngay sau đó, nam thanh niên tiếp tục "sống ảo" phát trực tiếp trên Facebook cùng việc cười đùa khiến nhiều cư dân mạng bất bình.

Trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị sẽ cho xác minh, làm rõ và sẽ có biện pháp ngăn chặn xử lý nếu có những biểu hiện quá khích.

Tại ngoại chờ xét xử, thanh niên vụ chặn xe xin tiền lại sống ảo
Đang tại ngoại chờ xét xử, Nguyễn Minh Quang vui vẻ cười đùa khi phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 29/12/2017, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip phát sóng trực tiếp hình ảnh một nhóm thanh niên khoảng 10 người mang theo dao, kiếm tự chế và một số hung khí khác chặn xe ô tô ra vào trạm thu phí IC8, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc khu 9 xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh để xin tiền.

Nhóm thanh niên trong đoạn video này liên tục dùng những lời lẽ thô tục, thách thức bất kỳ cư dân mạng nào bình luận trực tiếp. Trong khi đó thì những người khác vẫn tiếp tục dừng xe, chặn đường mọi phương tiện dù là ô tô con hay các xe khách để đe dọa, "xin đểu" cánh tài xế. Nếu tài xế nào không bước xuống xe hoặc không cho tiền thì họ sẵn sàng vung hung khí đập, chém thẳng vào phần ngoài vỏ xe khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, cần phải xử lý nghiêm nên Công an huyện Phù Ninh đã chủ động phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành rà soát, lên danh sách từng đối tượng tham gia.

Tại ngoại chờ xét xử, thanh niên vụ chặn xe xin tiền lại sống ảo
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Ngay sau 1 giờ gây án, cơ quan công an đã triệu tập các đối tượng tham gia chặn xe để điều tra. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 9/1/2018, Công an huyện Phù Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can mang hung khí lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh) chặn ô tô để cướp tiền xảy ra vào tối ngày 29/12/2017 về hành vi cướp tài sản.

Theo Khánh Ngân (Nguoiduatin.vn)