Pháp luật

Sơn nữ chết hụt vì yêu nhầm gã “xì ke”

Ăn chơi, đua đòi theo chúng bạn nên bị cáo Lý Văn Cành (SN 1988, ngụ phường Duyên Hải, TP.Lào Cai) sa vào nghiện hút, rồi nhiễm HIV. Không hối hận về những việc mình làm, Cảnh tiếp tục đi lừa tình “gái nhà lành” để rồi phải trả giả về tội “Giao cấu với trẻ em”...

Tháng 4/2014 khi đến xét nghiệm tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Lào Cai, Cảnh nhận được "án tử" với nội dung dương tính với HIV. Để tránh bị kỳ thị, Cành nghe lời khuyên của gia đình chuyển về thôn Khe Dài, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn sinh sống với mác trai phố, thư sinh, hiền lành khiến nhiều người cũng có cảm tình.

Cuối tháng 5/2014, Cành quen biết và có quan hệ yêu đương với cô bé Trần Thị Huyền Tr. (SN 12/01/1999, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Sơn, Tân An, Văn Bàn). Khi yêu nhau, Tr. đã nói rõ với Cành là mình sinh năm 1999, chưa đủ 16 tuổi. Còn Cành chỉ nói mình là trai thành phố và giấu biệt quá khứ đã từng nghiện hút, nhiễm HIV.


Ngày 10/6/2014, cô bé Tr. cùng bạn là Minh rủ nhau đi Hà Nội để tìm việc làm nhưng do hết vé tàu không đi được nên Tr. đã gọi điện cho Cành ra ga Bảo Hà đón hai người về nhà Cành ở thôn Khe Dài 1, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn ngủ nhờ. Đến tối 11/6 sau khi ăn uống xong Cành để Minh ở nhà một mình rồi rủ Tr. đến Trường Tiểu học số 2 xã Tân Thượng ngồi chơi.

Đến trường tiểu học, Cành dẫn Tr. đi lên cuối hành lang tầng 2 vắng vẻ, kín đáo rồi trải chiếu ngồi nói chuyện. Sau đó Cành và Tr. cùng nằm ra chiếu (hai người mang theo) ôm nhau, Tr. mượn điện thoại của Cành để chơi điện tử trong khi chàng trai thoải mái âu yếm, vuốt ve. Thấy cô gái không có phản ứng gì nên khoảng 15 phút sau Cành nảy sinh ý định làm “chuyện người lớn” với Tr.

Khi Cành cởi đồ, cô gái tỏ thái độ không hài lòng nhưng Cành quyết năn nỉ làm tới. Thấy thế, Tr. giao hẹn: “Chỉ một lần này thôi đấy nhé, và anh phải hứa là không được kể với ai cơ”...

Xong việc, cả hai trở về nhà Cành. Tại đây, Tr. vào ngủ với Minh trong buồng, còn Cành ngủ ở nhà ngoài. Đêm hôm đó Tr. đã kể với Minh chuyện hai người vừa làm “chuyện vợ chồng” với nhau và dặn Minh đừng kể chuyện đó với ai.

Đến sáng 13/6/2014 thì chú và anh trai của Tr. đến đón về. Gia đình biết chuyện Cành và Tr. yêu nhau, nghi ngờ việc Tr. ngủ lại nhà Cành có chuyện khuất tất nên tra hỏi Tr. và cô gái khai rõ sự việc. Biết Cành là người trưởng thành đã lợi dụng sự ngây thơ của Tr. mới 15 tuổi để quan hệ tình dục là phạm pháp nên gia đình Tr. đã trình báo với công an.

Quá trình điều tra, Lý Văn Cành thừa nhận hành vi giao cấu với trẻ em nhưng cho rằng sự việc là do Tr. tự nguyện. Điều khiến cơ quan điều tra và gia đình bị hại phẫn nộ là Cành thản nhiên cho biết bản thân bị nhiễm HIV. Cành đã phát hiện ra mình bị nhiễm HIV từ ngày 04/4/2014 tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Lào Cai, hiện hàng tháng vẫn lấy thuốc điều trị miễn phí.

Rất may cho Tr. là kết quả xét nghiệm HIV xác định Tr. âm tính với HIV và không mang thai. Tuy may mắn thoát vi rút “tử thần” nhưng sự tổn thất về sức khỏe và tinh thần của bị hại là rất lớn.

Vừa qua, TAND huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Cành 7 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”, buộc bị cáo phải bồi thường cho cháu Trần Thị Huyền Tr. 20 triệu đồng. Hôm tòa xét xử, biết rõ cô bé Tr. không đến nhưng Cành vẫn có ý chờ đợi, thỉnh thoảng mắt lại ngóng ra hành lang xét xử.
Gia đình bị hại cho biết đã gửi Tr. xuống thành phố học nghề, mong rằng ở môi trường mới, cuộc sống mới, nghề nghiệp mới sẽ giúp cô bé lấy lại niềm tin yêu cuộc sống./.

Theo Hồng Nhung (Pháp Luật Việt Nam)