Pháp luật

Cặp đôi ung dung vào cửa hàng giật điện thoại trên tay bé gái rồi lên xe tẩu thoát giữa ban ngày

Clip kẻ trộm vào nhà, ung dung giật điện thoại giữa ban ngày

Giữa ban ngày, đôi nam nữ đã vờ là khách hàng, một người đỗ trước cửa, một người vờ bước vào cửa hàng rồi bất ngờ giật chiế điện thoại trên tay bé gái. Sự việc xảy ra tại quận Bình Tân (TP.HCM) đang gây bức xúc, hoang mang cho nhiều người.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ngắn dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh đôi nam nữ cướp giật táo tợn ngay giữa ban ngày ở một cửa hàng giày dép. Sự việc được cho là xảy ra tại TP.HCM.

Theo hình ảnh camera ghi lại, khi một bé gái chừng 6-7 tuổi đang ngồi chơi điện thoại thì một cặp nam nữ dừng xe trước cửa hàng. Đang chăm chú nghịch điện thoại, bé gái không để ý đến sự xuất hiện của hai người lại này.

Sau đó, người phụ nữ xuống xe, bước vào cửa hàng giày dép và hỏi một câu xã giao. Cô bé trả lời, tuy nhiên mắt vẫn chăm chú vào màn hình điện thoại. Nhân cơ hội này, người phụ nữ nhanh chóng tới gần, nhẹ nhàng lấy luôn chiếc điện thoại bé gái đang cầm trên tay rồi leo lên xe máy người đàn ông đang đợi sẵn ngoài cửa tẩu thoát trước sự bàng hoàng của bé gái.

Cặp đôi ung dung vào cửa hàng giật điện thoại trên tay bé gái rồi lên xe tẩu thoát giữa ban ngày
Cặp nam nữ dừng xe trước cửa hàng. Ảnh cắt tử clip
Cặp đôi ung dung vào cửa hàng giật điện thoại trên tay bé gái rồi lên xe tẩu thoát giữa ban ngày
Người phụ nữ bước vào hỏi vài câu xã giao rồi ung dung cướp lấy điện thoại trên tay cô bé. Ảnh cắt từ clip
Cặp đôi ung dung vào cửa hàng giật điện thoại trên tay bé gái rồi lên xe tẩu thoát giữa ban ngày
Khi bé gái "định thần" được kẻ cướp thì cả 2 đã phóng xe đi mất. Ảnh cắt từ clip.

Khi người đàn ông nổ máy, cô bé mới định thần lại được và gào khóc gọi mẹ "Mẹ ơi, có người giật điện thoại". Người mẹ lúc này từ đâu chạy về đuổi theo đôi nam nữ nhưng đã muộn.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều bàng hoàng và tỏ ra lo lắng trước hành động liều lĩnh của các cặp đôi này. Bên cạnh đó, mọi người cho rằng, giữa chốn thanh thiên bạch nhật, cửa hàng có camera quay hình ảnh mà những kẻ này vẫn không hề cảm thấy sợ hãi, trái lại còn tỏ ra rất bình tĩnh, chứng tỏ những đối tượng này đã có nhiều kinh nghiệm trộm cắp.

Tài khoản H.G bình luận: "Xem clip xong chính bản thân mình còn bất ngờ, nhà mình cũng bán hàng và thỉnh thoảng bận cũng cho con trai trông hộ shop chốc lát y như bé gái kia. Xem xong clip cũng giật bắn người. Cướp là một chuyện nhưng nhỡ không may còn xảy ra chuyện nguy hiểm hơn nữa thì ân hận cả đời".

"Nhìn hành động và thái độ của người phụ nữ này khá bình tĩnh, không bịt mặt lại rất ung dung, chứng tỏ chúng đã rất kinh nghiệm rồi. Vậy nên đừng nghĩ có camera giám sát mà chủ quan. Xem clip xong hy vọng mọi người cảnh giác hơn, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ không nên để con ở một mình", tài khoản T.L lo ngại.

"Qua clip này mong mọi người cảnh giác hơn, nhiều trường hợp còn che biển số, bịt mặt thì cũng không thể tìm ra được, chưa kể buổi trưa vắng vẻ, chúng còn hành động táo tợn hơn thì không ai lường trước được", tài khoản M.L.L bình luận.

Theo Minh Khôi (Thời Đại)