Pháp luật

Sinh viên nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền

Đồng ý với khoản hoa hồng 10% của 3 người nước ngoài, Aliyev đã sử dụng 20 thẻ ATM giả thực hiện 61 lần rút tiền trong đó có 16 lần thành công tổng cộng 69 triệu đồng.

Theo tòa, bị cáo là sinh viên người nước ngoài, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, nhân thân tốt, thành khẩn khai báo nên tòa phạt nhẹ hơn đề nghị của đại diện VKS (3-4 năm tù).

Ảnh minh họa

Trưa 31/3/2014, Aliyev cùng một người đàn ông nước ngoài chạy xe máy thuê đến trụ ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại phường Bến Thành (quận 1) rút tiền. Aliyev dùng ba thẻ ATM rút tiền, một thẻ không rút được, 2 thẻ rút được tiền.

Thấy dấu hiệu nghi vấn, hai bảo vệ trụ ATM yêu cầu Aliyev về công an phường thì anh ta bỏ chạy, để lại xe và một túi xách bên trong có 17 thẻ ATM giả, 65 triệu đồng... Tối cùng ngày, Aliyev quay lại nơi thuê xe máy lấy hộ chiếu thì bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Aliyev khai khoảng đầu tháng 3/2014, có ba người nước ngoài không rõ lai lịch đề nghị Aliyev dùng thẻ ATM giả rút tiền để hưởng lợi 10% và Aliyev đồng ý.

Tính đến ngày bị bắt, Aliyev đã dùng 20 thẻ ATM giả thực hiện 61 lần rút tiền tại khu vực Bến Thành (hai lần bị nuốt thẻ, 43 lần không thành công, 16 lần rút được tổng cộng 69 triệu đồng).

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)