Pháp luật

“Siêu trộm” đột nhập phòng ông Võ Kim Cự từng là Bí thư chi bộ thôn

Lãnh đạo UBND xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho rằng, ở địa phương, chưa từng nghe ai phản ánh việc Quân ăn trộm, cho đến khi đối tượng này bị bắt trong một lần đột nhập phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự.

Theo ông Dũng, Quân trú tại thôn Hải Đông - một thôn ngư nghiệp, người dân phần lớn làm nghề đánh cá trên biển. Ở địa phương, Quân có nhân thân rất tốt, bố là sĩ quan quân đội về hưu, còn mẹ cũng làm cán bộ xã về hưu. Bản thân Quân từng tham gia quân đội, đã được kết nạp Đảng. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Quân tham gia sinh hoạt Đảng và chính quyền ở thôn Hải Đông và được đánh giá là một cán bộ thôn nhiệt tình với phong trào, có năng lực. Năm 2012, Quân còn được Chi bộ thôn Hải Đông bầu làm Bí thư chi bộ cho đến khi bị bắt.

“sieu trom” dot nhap phong ong vo kim cu tung la bi thu chi bo thon hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Tiến Quân tại tòa.

Thời gian đó, người dân thôn Hải Đông cũng bàn tán về việc Quân tự nhiên trở nên giàu có, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu, nhưng nhiều người nghi ngờ đó là do cá độ bóng đá, đánh đề gặp vận đỏ, không ai nghĩ do ăn trộm. Bởi từ trước đến nay, ở thôn, xã chưa ai thấy Quân lấy cắp bất cứ một thứ gì của ai.

Đến khi mọi người nghe tin Quân bị bắt quả tang khi đang đột nhập vào phòng làm việc của ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, mọi người mới vỡ lẽ.

Như Dân Việt đã thông tin, từ tháng 5.2014 đến tháng 8.2015, lợi dụng đêm tối, sơ hở tại các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, 13 lần Quân dùng tuốc-nơ-vít phá khóa, đột nhập vào phòng làm việc của các lãnh đạo từ tỉnh xuống huyện trộm cắp tài sản.

Trong 13 lần đột nhập các cơ quan công sở, 4 lần Quân thực hiện trót lọt, trộm cắp được rất nhiều tiền, gồm: 2 lần Quân đột nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh lấy trộm khoảng 100 triệu đồng, 1 lần đột nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc lấy trộm 233 triệu đồng, lần thứ 4 đột nhập phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà lấy 20 triệu đồng.

Đến ngày 6.8.2015, vào khoảng 21h, Quân đột nhập vào phòng làm việc của ông Cự (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh) để trộm tài sản thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Ngoài Hà Tĩnh, Quân còn 26 lần đột nhập công sở ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Nghệ An… trộm cắp tài sản.

Theo Phan Phương (Dân Việt)Tin mới hơn