Pháp luật

Sau khi nổ súng khống chế, CA Cao Bằng phải trấn an tinh thần nghi phạm giết 4 người

Để khống chế được Lý Đình Khánh - nghi phạm giết 4 người, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phải nổ 3 phát súng.
Sau khi nổ súng khống chế, CA Cao Bằng phải trấn an tinh thần nghi phạm giết 4 người
Để bắt được Khánh, Công an xã Quang Trọng đã phải nổ ba phát súng.

Sáng 8/5, khi PV có mặt tại gia đình anh Triệu Văn Long (trú tại thôn Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, nơi xảy ra vụ thảm án khiến 4 người tử vong) rất đông người dân trong khu vực đã tới giúp gia đình thu dọn lại nhà cửa.

Cũng trong sáng nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Cao Bằng đã tới gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình anh Long nhanh chóng ổn định cuộc sống, sớm vượt qua nỗi đau, mất mát lớn này.

Trao đổi với PV về vụ việc xảy ra tại địa phương, ông Lô Văn Phòng - Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết: Vào khoảng 1h30 ngày 7/5, lãnh đạo địa phương nhận được thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ở thôn Nà Phạc nên ông Phòng gọi điện chỉ đạo công an xã, ban chỉ huy quân sự xã huy động 6 người lên UBND rồi đến hiện trường vụ việc.

Đồng thời, ông Phòng cũng thông báo Công an huyện Thạch An khẩn trương có mặt tại hiện trường để tiến hành khống chế đối tượng.

Thời điểm công an địa phương có mặt tại hiện trường, Lý Đình Khánh đang đập phá bên trong nhà chị Triệu Thị P. sau đó phóng hỏa đốt nhà.

Sau khi nổ súng khống chế, CA Cao Bằng phải trấn an tinh thần nghi phạm giết 4 người
Căn nhà vợ chồng anh Triệu Văn Long sinh sống cũng là nơi xảy ra vụ thảm án.

Không lâu sau đó lửa bùng lên dữ dội không thể dập được. Lúc này, Khánh đang lăm lăm con dao trong tay.

Theo ông Phòng, để khống chế được Khánh, trưởng công an xã Quang Trọng đã phải nổ 3 phát súng. Sau đó, các đơn vị nghiệp vụ mới tiến hành khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an xã.

Thời điểm bị bắt giữ trên người Khánh dính nhiều máu và mọi người lo lắng đối tượng này tự tử. Ông Phòng cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông đã trực tiếp làm việc với Khánh để trấn an tinh thần đối tượng.

Vợ chồng anh Long đau xót, sợ hãi khi bốn người trong gia đình bị sát hại.

Sau đó, gia đình Khánh cũng đã đến thăm hỏi, giúp đỡ gia đình anh Long lo hậu sự cho các nạn nhân. Được biết, gia đình các nạn nhân nằm trong danh sách hộ nghèo của địa phương.

Một Công an viên bản Nà Phạc cho biết, Lý Đình Khánh bị bắt cách nhà chị P. khoảng hơn 10 mét.

Theo Hoàng Hải - Hoàng Cư (Soha/Thời Đại)