Pháp luật

Sắp xét xử phúc thẩm vụ Cao Mạnh Hùng dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai

Cho rằng bản án sơ thẩm là quá nhẹ, mẹ cháu bé 8 tuổi đã làm đơn kháng cáo với mong muốn có một phiên tòa nghiêm minh, có sức răn đe đối với những hành vi mà bị cáo Cao Mạnh Hùng đã gây ra cho con chị.

Theo nguồn tin riêng của PV PNVN, ngày 25/5 tới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Dâm ô với trẻ em. Đây là vụ án từng gây bức xúc trong dư luận. Bị cáo trong vụ án này là Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Đông Hưng – Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Hùng từng là cán bộ ngân hàng, đã có hành vi dâm ô đối với cháu Y.N (SN 2008, hàng xóm của Hùng).

Sắp xét xử phúc thẩm vụ Cao Mạnh Hùng dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai
Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa sơ thẩm (ảnh Hà Khê)

Trước phiên tòa phúc thẩm, chị N.T.L (SN 1972, mẹ cháu Y.N) cho hay, suốt thời gian qua con gái chị vẫn chưa trở lại bình thường. Cháu vẫn bị ám ảnh, hoảng sợ bởi những hành vi mà Hùng đã thực hiện với cháu. “Dù đã chuyển trường học cho con, nhưng thỉnh thoảng cháu vẫn bị bạn bè trêu chọc vì quá khứ. Là một người mẹ, tôi vô cùng đau xót vì chứng kiến việc đó. Phiên tòa sơ thẩm kết án Hùng 24 tháng tù giam là quá nhẹ, chúng tôi và dư luận trông chờ vào một bản án nghiêm khắc và có tính răn đe hơn”, chị L. chia sẻ với PNVN.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ Cao Mạnh Hùng dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai
Hiện trường nơi Hùng thực hiện hành vi dâm ô với bé Y.N là ngõ hẻm. (ảnh Hà Khê)

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng mức án 24 tháng tù giam. Sau khi tòa tuyên án, gia đình bị hại bày cũng như dư luận bày tỏ sự không đồng tình với mức án thiếu nghiêm khắc này.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng mình bị oan. Hùng khai bế cháu N. vô tình chạm tay vào bộ phận sinh dục của cháu chứ không có hành vi dâm ô. Dù vậy, lời khai này đã bị HĐXX bác bỏ.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ Cao Mạnh Hùng dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai
Chị L. với lá đơn kêu cứu gửi đến báo PNVN (ảnh Hà Khê)

Sau phiên tòa phúc thẩm mà TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù giam về tội Dâm ô với trẻ em càng khiến dư luận bức xúc về những phiên tòa thiếu sức răn đe, thiếu sự nghiêm minh trong các vụ Dâm ô với trẻ em. Nhiều ý kiến cho rằng, cần phải xử thật nghiêm những vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em để răn đe, phòng ngừa chung, bởi trẻ em là đối tượng được bảo vệ đặc biệt.

Chính vì vậy, dư luận đang trông chờ vào một phiên tòa công minh, nghiêm khắc, đúng người đúng tội trong phiên xử phúc thẩm vụ án Dâm ô trẻ em ở Hoàng Mai.

Tóm tắt vụ án:

Trước đó, vụ án Dâm ô trẻ em ở Hoàng Mai xảy ra vào cuối năm 2016, đầu năm 2017. Phụ nữ Việt Nam là tờ báo đầu tiên đưa tin và theo đuổi vụ việc với hàng chục bài viết. Cuối năm 2016, chị N.T.L đã có đơn kêu cứu gửi đến báo PNVN về việc con gái chị bị hàng xóm là Cao Mạnh Hùng nhiều lần xâm hại. Gia đình đã trình báo với công an nhưng vụ việc có dấu hiệu chìm xuồng. Sau khi báo PNVN có nhiều bài viết đăng tải về vụ việc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Viện trưởng Viện KSND Tối cao…đã có văn bản chỉ đạo công an thành phố Hà Nội, các cơ quan tố tụng vào cuộc điều tra, làm rõ. Sau khi PC 45 công an Hà Nội vào cuộc, vụ án nhanh chóng được khởi tố, Cao Mạnh Hùng bị bắt giữ và truy tố. Ngày 29/9/2017, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam.

Theo Hà Khê (Phụ Nữ Việt Nam)