Pháp luật

Sáng mai (11/8), dựng lại hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước, sáng mai, 11/8, lực lượng chức năng sẽ thực nghiệm dựng lại hiện trường vụ thảm sát 6 người trong căn biệt thự trên quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Hiện trường vụ án xảy ra ngày 7/7

 
Trong chiều nay, lực lượng chức năng tiếp tục dùng bạt che chắn xung các bức tường xung quanh căn biệt thự và khuôn viên bên ngoài khu vực khuôn viên của công ty chế biến gỗ Quốc Anh, nơi xảy ra vụ án.
 
Việc thực nghiệm hiện trường sẽ có sự tham gia của Công an tỉnh Bình Phước, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước và được sự giám sát chặt chẽ của đại diện Bộ Công an.
 

Lực lượng chức năng quây bạt xung quanh căn biệt thự.

 
Trước đó, theo thông tin, việc thực nghiệm hiện trường sẽ được thực hiện vào sáng 10/8, nhiều phóng viên báo đài đến khu vực để đưa tin nhưng cơ quan chức năng không thực nghiệm. Nhiều người dân hiếu kì vẫn thường xuyên đến trước cổng căn biệt thự, tốc tấm bạt che chắn để nhìn vào bên trong.
 
Trong diễn biến khác, thông tin từ VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "giết người" và "cướp tài sản".
 
 

Chiều 10/8, lực lượng chức năng tiếp tục dùng bạt che kín khu vực xung quanh, nâng cao hơn so với các tấm bạt đã che trước đó.

 
Ông Phan Văn Phong, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, Thoại bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng vì nghi can này được xác định có liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) vào ngày 7/7. Bước đầu Thoại đã khai nhận hành vi của mình.
 
Theo cơ quan điều tra, Thoại là bạn của Nguyễn Hải Dương (SN 1991 tuổi, quê An Giang) bị can chủ mưu trong vụ thảm sát gia đình ông Lê Văn Mỹ. Dương và con gái nạn nhân Mỹ có quan hệ tình cảm với nhau nhưng bị bạn gái chủ động chia tay nên Dương nảy sinh ý định giết cả gia đình người yêu để trả thù nên đi mua hung khí về chuẩn bị.
 

Trần Đình Thoại được cho là nghi can thứ ba, liên quan đến vụ thảm sát.

 
Tối ngày 5/7, Dương cùng Thoại đến trước cổng căn biệt thự của gia đình ông Mỹ rồi liên lạc, kêu cháu trai nạn nhân là Dư Minh Vỹ (SN 2001) ra mở cửa nhưng không được nên cả hai trở về nhà. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia cùng Dương nữa. Nhiều lần thuyết phục Thoại không được, Dương chuyển sang rủ Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, tạm trú TPHCM) cùng tham gia gây ra vụ thảm án vào rạng sáng ngày 7/7.
 
Về thông tin Thoại bị bắt tạm giam, khởi tố về hành vi "giết người, cướp tài sản", đại diện VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, Thoại không trực tiếp tham gia vào vụ thảm sát vào rạng sáng ngày 7/7. Tuy nhiên, trước đó Thoại đã đồng ý tham gia cùng Dương, cả hai đã đi đến cổng nhà nạn nhân nhưng thực hiện được hành vi do nguyên nhân khách quan chứ không phải không thực hiện.
 
 
Theo Đông Sơn (Tiền Phong)