Pháp luật >> Báo động nạn xâm hại tình dục trẻ em

Quảng Ninh: Tổ trưởng tổ dân phố hầu tòa vì bị tố hiếp dâm trẻ em

Sáng nay (22.11), ông Hoàng Văn Tiền - Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh - thông tin với chúng tôi: Vào hồi 14h ngày 7.12, TAND tỉnh Quảng Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử ông Vũ Xuân Viễn, bị Viện KSND tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Sau khi đăng loạt bài vào cuối tháng 4.2017 về vụ việc hiếp dâm trẻ em xảy ra ở phường Cao Xanh, TP.Hạ Long (Quảng Ninh), Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố lại vụ án để điều tra làm rõ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Xuân Viễn (63 tuổi) để phục vụ công tác điều tra.

Quảng Ninh: Tổ trưởng tổ dân phố hầu tòa vì bị tố hiếp dâm trẻ em
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thu Thúy - Phó giám đốc Trung tâm CSAGA - nói chuyện, động viên cháu H.

Theo lời kể của cháu D.T.H với PV, cháu bị ông Viễn (là tổ trưởng tổ dân phố nơi cháu ở tại phường Cao Xanh TP.Hạ Long) xâm hại tình dục 4 lần. Do nhà ông Viễn ở ngay đầu ngõ nhà cháu H, nên hàng ngày H thường sang chơi với các cháu ông Viễn.

Theo cháu H, lần đầu tiên cháu bị ông Viễn xâm hại là vào khoảng tháng 11.2015. Hôm đó, đang chơi cùng bạn, ông Viễn gọi bảo H vào buồng ông có việc nhờ. Tin lời ông, H nghe theo đi vào buồng thì bị ông Viễn đẩy nằm xuống và làm chuyện người lớn, khi H hét lên thì ông Viễn bảo đừng hét lên rồi ông cho tiền. Sau khi xâm hại cháu H xong, ông Viễn đưa cho H 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện này với ai.

Lần thứ 2 chỉ cách lần đầu vài ngày, khi H đang đi từ nhà bạn về thì gặp ông Viễn đi lấy củi, ông Viễn kéo H vào bụi rậm xâm hại H rồi hứa “tí nữa tao cho tiền”. Sau đó, ông Viễn đưa cho H 50.000 đồng. Những lần tiếp theo, ông Viễn đã vào tận nhà của H để thực hiện hành vi xâm hại…

Quảng Ninh: Tổ trưởng tổ dân phố hầu tòa vì bị tố hiếp dâm trẻ em
Chiếc giường, theo lời kể của cháu H, là nơi cháu bị xâm hại ngay tại nhà mình. (Ảnh: Hải Long)

Vụ việc chỉ được phát hiện khi các cô giáo Trường THCS Cao Xanh nghe được thông tin từ người bán hàng ăn sáng bên ngoài cổng trường. Các cô giáo đã báo lại vụ việc với Hiệu trưởng Đặng Thị Phương Loan. Ngay lập tức, cô Loan báo lại với gia đình và đề nghị cơ quan chức năng vào điều tra để làm rõ vụ việc.

Mẹ cháu H cũng đã đưa con gái lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để khám, kết quả là H bị rách màng trinh. Ngày 30.3.2016, hồ sơ bệnh án của H đã được gia đình chuyển về Đội điều tra hình sự Công an TP.Hạ Long.

Theo Nguyễn Quý (Dân Việt)
Tin mới hơn