Pháp luật

Quan tài "phong tỏa" đường cao tốc: Khởi tố thêm 2 người kê khống hàng chục mộ

 
Thêm 2 người dân ở Quảng Nam bị khởi tố do kê khống hàng chục ngôi mộ để nhận tiền đền bù tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
 
Hai người bị khởi tố là Đoàn Văn Cảnh và Đoàn Văn Lực, được tại ngoại hầu tra vì trước đó đã nộp lại tiền (hơn 160 triệu đồng).
 
Hành vi kê khống của ông Cảnh và ông Lực bị phát hiện sau khi Công an TP.Tam Kỳ khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", khởi tố bị can và bắt giam 2 ông Huỳnh Điệp (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ) và Đoàn Nhơn (người dân ở xã Tam Ngọc) hồi tháng 12.2015.
 
Ông Cảnh và ông Lực đã cấu kết với ông Huỳnh Điệp để khai man, kê khống hàng chục ngôi mộ trong các thửa ruộng, nhờ đó nhận được khoản đền bù hơn 3 triệu đồng cho mỗi ngôi mộ. Các hộ này cũng “thỏa thuận” chi lại một phần tiền cho cán bộ đền bù.
 
Số lượng hộ dân có hành vi cấu kết tương tự vẫn chưa dừng lại con số 3 (gồm các ông Nhơn, Cảnh, Lực) và hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng truy xét.
 
Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ nhiều hộ dân ở xã Tam Ngọc mang quan tài "phong tỏa" thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Ngọc để đưa ra các yêu sách liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng.
 
Theo Hứa Xuyên Hùng (Thanh Niên Online)