Pháp luật

Quân đội vào cuộc vụ nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long tự sát

Liên quan đến thông tin nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang làm các thủ tục chuyển giao cho cơ quan điều tra của Quân khu 9 để tiếp tục làm rõ.

quan doi vao cuoc vu nghi pham cuop ngan hang o vinh long tu sat hinh anh 1

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long.

Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, người phát ngôn Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng”.

quan doi vao cuoc vu nghi pham cuop ngan hang o vinh long tu sat hinh anh 2

Vật chứng mà nghi phạm vứt trên đường tẩu thoát.

Cũng theo đại tá Ngân, do vụ án có liên quan đến quân nhân nên Công an tỉnh đang làm các thủ tục chuyển giao cho cơ quan điều tra của Quân khu 9 tiếp tục làm rõ.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 15h chiều 27.9, một đối tượng đội mũ bảo hiểm màu đỏ, bịt mặt, đeo găng tay, tay cầm một vật nghi là súng xông vào chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ và kêu mọi người nằm xuống rồi ném giỏ xách vào quầy giao dịch, yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào túi. Sau khi lấy được 207 triệu đồng, đối tượng này đã đi xe tay ga hiệu AirBlade tẩu thoát.

Trên đường tẩu thoát (khoảng 20 phút sau khi xảy ra vụ cướp), camera của người dân đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm “hoá thân” bằng cách đổi mũ bảo hiểm, thay áo khác so với thời điểm gây án rồi tiếp tục bỏ trốn.

Cũng từ tin báo người dân, lực lượng công an tìm thấy một số vật chứng mà nghi phạm vứt lại ở 2 nơi khác nhau. Cụ thể là đôi giày, găng tay ở ấp Phú Hưng (xã Hòa Phú) và cặp xách màu đen, mũ bảo hiểm màu đỏ sọc đen ở ấp 2 (xã Tân Lộc, huyện Tam Bình).

Quá trình điều tra, lực lượng công an còn ghi nhận vào thời điểm xảy ra vụ cướp, một nữ nhân viên ngân hàng Vietinbank đã nhanh trí không đưa số tiền 1 tỷ đồng trong ngăn tủ phía dưới mà chỉ lấy tiền từ ngăn tủ chứa ít hơn (207 triệu đồng) trước áp lực bị nghi phạm chĩa súng đe dọa.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)