Pháp luật

Phút 4 cha con bị 20 tên giang hồ chém trong đêm

Nhóm giang hồ chạy vào nhà để truy sát một thanh niên thì bị ông Hoàng ngăn cản. Băng này sau đó cầm mã tấu chém cả gia đình nạn nhân, khiến 1 người chết, 3 trọng thương.

Thấy chủ nhà ngồi trong phòng khách, nhóm này lao vào hỏi chuyện rồi bất ngờ chém tới tấp. 3 người con của ông Hoàng là Phạm Văn Quốc Tuấn (30 tuổi), Phạm Văn Quốc Đạt (28 tuổi) và Phạm Văn Quốc Hùng (35 tuổi) chạy đến chống trả, nhưng cũng bị nhóm người truy sát. Hậu quả, anh Tuấn tử vong; 3 người còn lại bị thương nặng.

Hiện trường nơi anh Tuấn bị đâm chết. Ảnh: Khải Hoàng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Diệu (21 tuổi) - em vợ anh Tuấn kể : "Khoảng 21h50, anh Tuấn và vợ vừa đẩy xe bán bún về nhà. Sau đó có một thanh niên chạy vào với vẻ mặt hốt hoảng. Vài phút sau, nhóm khoảng 20 người vác mã tấu đi tìm thanh niên trên".

Ông Hoàng đang ngồi trong phòng khách uống nước, thấy nhóm giang hồ nhà đòi bắt thanh niên, nên đứng dậy can ngăn. Còn anh Tuấn nghe tiếng ồn ào, từ phía sau nhà chạy ra nói: "Có việc gì ra ngoài giải quyết, không ai được vào nhà tôi".

Anh này vừa nói dứt câu, nhóm thanh niên lao vào chém 2 cha con tới tấp. Ông Hoàng bị chém vào đầu gục xuống sàn nhà, máu chảy lênh láng. Anh Tuấn lao vào ứng cứu liền bị đánh gục. Sau đó, nhóm giang hồ đâm anh Tuấn xuyên phổi, tử vong ngay trước nhà.

Thấy bố và em trai bị chém, anh Đạt và Hùng lao ra truy đuổi, nhưng cũng bị các thanh niên chém trọng thương. Anh Đạt bị đứt gân 2 tay, anh Hùng có nhiều nhát chém khắp cơ thể.

Anh Nhật kể lại vụ việc. Ảnh: Khải Hoàng.

Anh Nguyễn Hùng Nhật (25 tuổi) - cháu ông Hoàng cho biết, do nhóm giang hồ cầm hung khí và rất hung hăng, nên không ai dám vào can ngăn. Khi có người nói anh Tuấn đã chết, thì các thanh niên mới bỏ chạy toán loạn.

Người dân lao ra truy bắt được một người có biệt danh là Tý "dừa", ở đường Quang Trung, TP Buôn Ma Thuột, giao cho công an xử lý.

"Sau khi gây án, nhóm gây án bỏ lại hiện trường 3 xe máy, mã tấu, dao nhọn, ống tuýp và một số gạch, đá", anh Nhật kể.

Ông Nguyễn Yên - Phó ban bảo vệ phường Tân Tiến cho biết, trước lúc xảy ra vụ việc khoảng 1 giờ, nhóm này đã có mâu thuẫn, cãi vã tại đường Lê Hồng Phong, nhưng được lực lượng chức năng của phường can ngăn, hòa giải.

Anh Hùng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Khải Hoàng.

"Sau đó, nhóm thanh niên tản ra. Chúng tôi vừa về trụ sở phường được 15 phút, thì nhận được tin báo xảy ra án mạng tại đường Hồ Tùng Mậu. Khi nhà chức trách đến nơi, các nghi can đã bỏ trốn khỏi hiện trường", ông Yên thông tin.

Thượng tá Phạm Đức Minh - Trưởng công an phường Tân Tiến cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, công an phường có mặt tại bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu, bàn giao vụ việc cho công an tỉnh làm rõ.
 

Theo Khải Hoàng (Zing.vn)