Pháp luật

Phúc thẩm vụ chặt xác bạn tình đồng tính: Hoãn xử vì bị cáo có dấu hiệu tâm thần

Hôm nay (7/10), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án nam sinh viên giết người rồi chặt xác trên địa bàn Q.Gò Vấp. Tuy nhiên, sau 50 phút xét xử, phiên tòa phải tạm hoãn để chờ kết quả giám định tâm thần của bị cáo Trần Nhật Duy.

8h40, Khi toà hỏi bị cáo Duy có mặt hay không. Bị cáo Duy từ chối trả lời mà tỏ ra lì lợm, cố ý trả lời không đúng với câu hỏi của HĐXX.

Sáng nay, xử phúc thẩm vụ giết bạn tình đồng tính rồi phân xác chấn động Sài Gòn - Ảnh 1.
Bị cáo Trần Nhật Duy trả lời hội đồng xét xử

Theo luật sư bào chữa cho bị cáo, 2 ngày trước phiên toà phúc thẩm luật sư cũng đã gặp bị cáo Duy nhưng bị cáo này chỉ nhìn rồi im lặng chứ không nói gì. Luật sư cho biết có khả năng bị cáo Duy có vấn đề về sức khoẻ.

Tuy nhiên HĐXX chưa nhận được bất kì báo cáo nào về vấn đề sức khoẻ của Duy.

Phiên tòa xét xử bắt đầu

8h35, Khai mạc phiên tòa

Tham dự phiên toà sáng nay, gia đình bị hại và bị cáo đều có mặt đầy đủ. 

Sáng nay, xử phúc thẩm vụ giết bạn tình đồng tính rồi phân xác chấn động Sài Gòn - Ảnh 2.
Mẹ bị cáo Duy tham dự phiên xét xử

8h00, Bị cáo Trần Nhật Duy được đưa đến tòa.

Sáng nay, xử phúc thẩm vụ giết bạn tình đồng tính rồi phân xác chấn động Sài Gòn - Ảnh 3.
Bị cáo Trần Nhật Duy được dẫn vào khu vực xét xử.
 
Sáng nay, xử phúc thẩm vụ giết bạn tình đồng tính rồi phân xác chấn động Sài Gòn - Ảnh 4.
Bị cáo Đặng Gia Linh đã mãn hạn tù nhưng vẫn đến tham dự phiên tòa sơ thẩm lần này.
 

Theo nội dung vụ án, Trần Nhật Duy và nạn nhân Vạn Anh Tuấn (31 tuổi) có quan hệ đồng tính từ năm 2011. Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy.

Năm 2013, Duy đỗ đại học và lên TP.HCM thuê phòng trọ ở Q.Gò Vấp. Do bị Tuấn ngăn cấm, dọa đánh mỗi khi quen với những người khác nên Duy nảy sinh ý định giết Tuấn.

Duy nói ý định này cho bạn gái là Đặng Gia Linh biết. Mặc dù Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết giết Tuấn bằng được.

Khoảng tháng 2/2014, Duy tìm mua trên mạng 200g chất độc Kali Xyanua với giá 800.000 đồng và chờ cơ hội thuận lợi để thực hiện ý định.

Vào khoảng ngày 15, 16/5/2014, Duy nấu mì gói và cho nửa muỗng cà phê chất độc Kali Xyanua vào mì đưa cho Tuấn ăn. Vừa ăn được một đũa thì Tuấn ói ra và nói Duy ăn thử. Duy không dám ăn và nói với Tuấn chắc mì hư nên đem đổ bỏ.

Đến khoảng 20h30 ngày 19/5/2014, Tuấn kêu nhức đầu và nói Duy lấy thuốc cho Tuấn uống. Duy liền lấy 2 viên thuốc con nhộng bên trong là chất độc Kali Xyanua chuẩn bị trước đó đưa cho Tuấn uống. 1 phút sau khi uống thuốc, Tuấn đã ngã xuống nền gạch, 2 tay ôm cổ và thở bằng miệng.

Khoảng 23h cùng ngày, Duy sờ người thấy Tuấn nằm im, biết Tuấn đã chết nhưng vẫn để xác Tuấn ở phòng trọ và ngồi cho đến sáng.

Sáng hôm sau, Duy vẫn đi học bình thường rồi về lại phòng trọ nghĩ cách phi tang xác của Tuấn.

Khoảng 13h30 cùng ngày, Duy lái xe máy đi bán điện thoại di động của Tuấn được 1,2 triệu đồng, rồi mua cưa tay bằng sắt, băng keo, sáp về phòng trọ.

Sau đó, Duy điện thoại cho Linh để báo tin đã giết Tuấn và kêu Linh qua nhà trọ. Duy kéo xác Tuấn vào nhà vệ sinh, sau đó, Duy và Linh đi chơi đến tối.

Sáng 21/5/2014, Duy vẫn đi học bình thường. Trưa cùng ngày, Duy kêu thợ sửa khóa đến làm chìa khóa xe máy của Tuấn và lấy 2 triệu trong bóp Tuấn, rồi gọi Linh sang cùng đi bán xe. Duy đưa tiền bán xe cho Linh giữ và giữ lại một ít. Cả hai thuê một chiếc xe máy khác để chở xác Tuấn đi phi tang và gửi xe này tại nhà bạn gái cũ của Duy là Nguyễn Ngọc Diễm.

Khi về phòng trọ, Duy bảo Linh ngồi ngoài chơi game còn mình vào nhà vệ sinh cưa xác Tuấn.

Khoảng 22g cùng ngày, Duy mang một phần thi thể của Tuấn bỏ vào balo đến phòng trọ của Diễm lấy xe máy đã gửi trước đó và rủ Diễm về quê ở Tiền Giang. Trên đường đi, Duy thả balo đựng xác xuống sông.

Sáng hôm sau, Duy và Diễm quay lại TP.HCM, để xe máy này lại phòng Diễm và cùng Linh đi mua cưa máy. Duy tiếp tục cưa xác Tuấn bỏ vào các túi du lịch. Lúc này xác Tuấn bắt đầu phân hủy bốc mùi hôi thối, nên Linh lau chùi sạch sẽ, xịt phòng cho bớt mùi.

Sáng 23/5/2014, Duy chở Linh đem các túi đựng xác đi phi tang ở đèo Tà Pứa (Tánh Linh, Bình Thuận), đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) mỗi chỗ một phần.

Do phần thân của Tuấn vẫn còn ở phòng trọ đã bốc mùi hôi thối nên 21h30 ngày 23/5/2014 hàng xóm đã báo công an và phát hiện xác chết chỉ còn phần mình.

4h sáng ngày 24/5/2014, Duy nhận được điện thoại của gia đình báo bà ngoại đang hấp hối phải về gấp nên Duy chở Linh về Gò Công. Khi về đến phà Mỹ Lợi thì bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Gò Vấp bắt khẩn cấp.

 
Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn