Pháp luật

Được mẹ nạn nhân tha thứ, bị cáo giết người òa khóc như đứa trẻ trước giờ nghị án

Tại phiên tòa, mẹ của nạn nhân đã đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho Ngô Văn Minh có cơ hội làm lại cuộc đời. Khi nghe những lời này, bị cáo Minh đã bật khóc.

Ngày 13/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Ngô Văn Minh (21 tuổi, trú xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối 4/3, Minh cùng bạn ra uống nước tại một quán cà phê thuộc xã Nghĩa Lộc sau cuộc nhậu. Một lúc sau, anh Phạm Văn Tiến (27 tuổi, cùng xã với bị cáo) đi xe máy đến quán.

Do chưa kịp tắt máy nên đèn xe máy của anh Tiến chiếu rọi vào mặt của Minh. Thấy vậy, Minh bực tức và nhờ người chạy về nhà lấy một tuýp sắt rồi đến gặp Tiến.

Sau khi có ống tuýp, Minh hỏi "sao chạy xe máy lại rọi đèn vào mặt người khác?", Tiến trả lời "em mới vào đây chơi, có gì sai anh thông cảm".

Tiến vừa dứt lời thì Minh dùng tuýp sắt đánh mạnh vào người Tiến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Tiến đã tử vong sau đó.

Được mẹ nạn nhân tha thứ, bị cáo giết người òa khóc như đứa trẻ trước giờ nghị án
Bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Ngô Văn Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn hối cãi. Minh cho biết, hôm đó có uống một ít rượu, cộng với sự bốc đồng, hiếu thắng của tuổi trẻ nên đã có ý định "dằn mặt" anh Tiến chứ không chủ đích tước đoạt mạng sống của nạn nhân.

Lúc đầu, mẹ của nạn nhân đề nghị HĐXX tuyên phạt Ngô Văn Minh mức án tương xứng với hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước sự thành khẩn, ăn năn hối cải của Ngô Văn Minh, bà xin HĐXX "giảm cho Minh vài năm tù".

Được sự tha thứ, xin giảm án từ mẹ bị hại, bị cáo Ngô Văn Minh òa khóc như đứa trẻ và cảm ơn người mẹ bao dung này. HĐXX vào nghị án, Ngô Văn Minh ngồi gục đầu xuống, thỉnh thoảng đưa hai bàn tay lên quệt nước mắt.

Được mẹ nạn nhân tha thứ, bị cáo giết người òa khóc như đứa trẻ trước giờ nghị án
Bị cáo òa khóc khi HĐXX vào nghị án

HĐXX nhận định hành vi của Ngô Văn Minh là đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác, cần phải ra mức án thật nghiêm đủ sức răn đe, phòng ngừa chung. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường và được gia đình bị hại xin giảm án nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Ngô Văn Minh 15 năm tù.

Theo Văn Nguyên (Thời Đại)
Tin mới hơn