Pháp luật

Phó chủ tịch xã mượn tiền, vàng… của dân rồi bất ngờ bỏ trốn

Một phó chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định đã vay, mượn tiền, vàng… của nhiều tổ chức, cá nhân nhưng không trả, bỏ việc cơ quan, trốn khỏi địa phương.

Ngày 23.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án Trần Thân Thương (SN 1983, trú thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 16.11.

Phó chủ tịch xã mượn tiền, vàng… của dân rồi bất ngờ bỏ trốn
Phó chủ tịch xã mượn tiền, vàng nhưng không trả. Ảnh minh họa

Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT đã xác định bị can Trần Thân Thương, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu đã có hành vi vay, mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt không trả, bỏ việc cơ quan, trốn khỏi địa phương. Để mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại hoặc biết về người bị hại thì liên hệ với cơ quan này để được giải quyết.

Theo ông Đặng Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, tháng 11.2016, khi đang giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, ông Thương tự ý bỏ việc cơ quan rồi trốn khỏi địa phương. Sau khi phát hiện ông Thương bỗng dưng “mất tích”, các tổ chức, cá nhân cho ông Thương vay tiền, vàng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Được biết, mỗi tổ chức, cá nhân bị ông Thương chiếm đoạt 50-70 triệu đồng.

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ cũng đã làm thủ tục bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, đồng thời khai trừ Đảng đối với ông Thương.

Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)