Pháp luật

"Phế" vợ cả, trùm ma túy cưới tình trẻ kém tuổi con

Thấy người tình trẻ đẻ được con trai, trùm ma túy được xem là người đàn ông đào hoa quyết định “phế” vợ cả để kết hôn với người phụ nữ kém con gái 4 tuổi.

Trịnh Văn Dũng (49 tuổi, ở xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong những “trùm” buôn ma túy trên tuyến Tây Bắc, rồi trung chuyển đi các tỉnh tiêu thụ. Ngày bị bắt, Dũng bảo do bản thân thua nợ cờ bạc nhiều nên phải buôn ma túy để trả.

Năm 2002, Dũng cùng một người bạn là Nguyễn Duy Ngưu (51 tuổi, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) tự thiết lập đường dây buôn ma túy. Một năm sau, cả hai cùng bị bắt. Dũng lĩnh 7 năm tù, còn Ngưu 10 năm.

Không chỉ ham cờ bạc, với hình thức thư sinh, nho nhã, Dũng còn là kẻ đào hoa, sát gái. Năm 2009, sau khi ra tù, Dũng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Hà - kém con gái đầu của Dũng 4 tuổi.

Dũng bị bắt khi đang ôm 2 bánh heroin.

Vợ chồng Dũng sinh được 2 con gái, nên khi chị Hà đẻ được cậu con trai, gã này quyết định “phế” vợ cả để kết hôn với tình trẻ. Tuy nhiên, sống với người vợ trẻ và cậu con trai không làm Dũng thay đổi bản chất.

Ngay khi Ngưu ra tù, người đàn ông này móc nối với người bạn cũ để làm ăn lớn. Họ thống nhất hùn vốn mua heroin số lượng lớn từ Sơn La về Hà Nội để đưa đi Lạng Sơn tiêu thụ.

Do đã từng phối hợp với nhau buôn ma túy và bị bắt, nên Dũng và Ngưu luôn đề phòng công an theo dõi. Hai tên này hợp tác làm ăn, nhưng gần như hoạt động độc lập. Ngưu có nhiệm vụ tìm nguồn tiêu thụ ở Lạng Sơn, còn Dũng trực tiếp lên Sơn La giao dịch, mua hàng đưa về Hà Nội.

Với bản chất của một kẻ lưu manh chuyên nghiệp, Dũng rất cảnh giác, chỉ đi lấy hàng một mình và chọn xe khách làm phương tiện vận chuyển. Ma túy được hắn ngụy trang trong một chiếc túi giống loại đựng laptop. Khi chuyển hàng về Hà Nội, chúng sẽ chọn địa điểm giao hàng ở những nơi công cộng, rồi hẹn người đến giao dịch.

Do là khách quen của nhau nên tiền và hàng đều được bên mua - bên bán trao tay chóng vánh, không kiểm tra tại chỗ nên mỗi cuộc “giao dịch” thường trong 1-2 phút. Thông thường, Dũng và Ngưu chỉ nhận những đơn hàng lớn, số lượng từ trên 10 bánh heroin trở lên.

Gây tai nạn để bắt trùm ma túy

Cuối năm 2013, những hoạt động buôn bán ma túy của Dũng và Ngưu bị trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Hà Nội) đưa vào “tầm ngắm”. Qua theo dõi, cảnh sát nhận định khi đi mua ma túy, Trịnh Văn Dũng thường mang theo súng, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện nên thời điểm phá án được cảnh sát chống ma túy tính toán kỹ lưỡng, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân.

Chiều 18/11/2013, xác định Ngưu và Dũng chuẩn bị giao một mẻ hàng lớn cho khách tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), tổ công tác Đội 2, PC47 đã bố trí nhiều mũi công tác triển khai lực lượng vây bắt.

Ngưu đeo túi xách chứa 10 bánh heroin.

Khoảng 15h20, Dũng và Ngưu đi 2 xe máy ra khu vực điểm hẹn, trước cổng trường Trung cấp tổng hợp dạy nghề Hà Nội. Ngưu khoác  túi laptop đựng “hàng” đi lang thang quan sát, còn Dũng đi phía sau cảnh giới.

Nhận định khi Dũng đang tham gia giao thông, hắn sẽ không kịp sử dụng vũ khí chống trả, một phương án bắt giữ táo bạo được trinh sát triển khai nhanh. Hai trinh sát trẻ đi xe máy bất ngờ tông thẳng vào xe của Dũng khiến “ông trùm” ngã lăn ra đường. Cú va chạm bất ngờ khiến hắn không kịp trở tay.

Khám xét Dũng, ngoài 2 bánh heroin trong cốp xe, trinh sát đã thu được khẩu súng ngắn có 5 viên đạn đã lên nòng. Cùng lúc đó, Ngưu bị một tổ công tác tóm gọn. Khám xét tại chỗ, cảnh sát thu giữ trong chiếc cặp của Ngưu 10 bánh heroin, trọng lượng gần 3,5 kg.

Khánh nhà Dũng, cơ quan công an thu thêm 9 viên đạn giấu trong két sắt, khóa số 8. Theo khai nhận của Trịnh Văn Dũng, khẩu súng ngắn cùng 14 viên đạn được Dũng mua tại Lạng Sơn luôn được mang theo trong người với mục đích bảo vệ “hàng” và chống trả nếu bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày đầu năm 2015, Phòng PC47 Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND Hà Nội đề nghị truy tố Dũng và Ngưu tội Mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Trịnh Văn Dũng bị truy tố thêm tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Việt Đức (Zing.vn)