Pháp luật

Phát hiện lô hàng biếu chứa cần sa tại sân bay Tân Sơn Nhất

Lô hàng quà biếu này được gửi về từ Mỹ qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Qua kiểm tra, Hải quan Việt Nam phát hiện bên trong có 7 bọc nylon chứa cần sa khô, trọng lượng khoảng 1,3 kg.
Phát hiện lô hàng biếu chứa cần sa tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tang vật liên quan bị lực lượng hải quan thu giữ

Tin từ Cục Hải quan TP.HCM, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ 1,3kg cần sa khô được ngụy trang trong lô hàng quà biếu, tặng. Lô hàng này được gửi từ Mỹ qua đường hàng không về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, T.HCM.

Ngày 21/2, trong quá trình soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Đội kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM phát hiện bên trong có 7 bọc nylon chứa cần sa khô, trọng lượng khoảng 1,3 kg.

Theo Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu, từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình vận chuyển cần sa từ Mỹ về TP.HCM qua đường hàng không (chủ yếu dưới dạng quà biếu) có hiện tượng gia tăng đột biến.

Đội 6 cùng các lực lượng thuộc Cục Hải quan TP.HCM liên tiếp bắt giữ 9 vụ vận chuyển cần sa trái phép từ Mỹ về TP.HCM, tổng trọng lượng trên 20kg.

Thủ đoạn trong các vụ việc này đều được các đối tượng ngụy trang rất tinh vi trong các hộp bánh, kẹo, cà phê, túi trà,... được giấu lẫn trong các kiện hàng là đồ dùng cá nhân, nên rất khó phát hiện nếu không có kinh nghiệm nghiệp vụ và máy móc hỗ trợ.

Theo Tuấn Phong (Tiền Phong)