Pháp luật

Phẫn nộ, anh họ sát hại dã man em gái 15 tuổi

Sau khi ra tay giết hại Nguyễn Thị Ba (15 tuổi), trú tại xã Tân Hương, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, hung thủ trốn sang Trung Quốc.

Sau gần một tháng, Nguyễn Văn Tin (SN 1993, trú tại thôn Nam Hương 1, xã Tân Hương) bị bắt. Khi dẫn Tin về quê thực nghiệm điều tra, hàng ngàn người dân phẫn uất vì hắn chính là anh họ của nạn nhân.

 Hung thủ Nguyễn Văn Tin (bìa phải) bị bắt. Ảnh: T.L.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đêm 27/2, khi biết bà Nguyễn Thị Thỏa (43 tuổi) và người con gái lớn đi làm xa, chỉ còn Nguyễn Thị Ba ở nhà nên Tin lẻn vào nhà nằm mục đích hãm hại em, nhưng do bị chống cự quyết liệt nên dùng một số hung khí sát hại em. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một con dao nhọn, một cây gậy dài khoảng 1 mét.

Gây án xong, hắn thản nhiên lấy điện thoại di động của nạn nhân thả vào ca nước, sau đó phá vách gỗ ở góc nhà rồi tẩu thoát, trốn sang Trung Quốc. Do ngôi nhà của gia đình em Ba ở nơi heo hút, cách khá xa với các hộ dân khác nên khi xảy ra vụ việc mọi người không hề hay biết.

Khi hung thủ lộ diện, gia đình bà Thỏa thực sự bị sốc. Vợ chồng bà Thỏa vốn sinh được hai người con gái, Ba là con út trong nhà. Cuộc sống gia đình khó khăn, ruộng nương ít. Chồng bà Thỏa mất cách đây bốn tháng vì bị bệnh tật.

Theo thông tin riêng cho biết, chính vì gia đình bà Thỏa không có con trai nên theo phong tục địa phương, dòng tộc ý định đưa Nguyễn Văn Tin đứng ra “chống gậy” chịu tang đám ma chồng bà Thỏa, song gặp phải sự phản đối của em Ba. Đây được coi là một trong những lý do khiến kẻ thủ ác đã ra tay sát hại Ba để trả thù.

Trước khi gây án, Nguyễn Văn Tin đã từng đi học sỹ quan dự bị; đã có vợ, một con. Gia đình Tin ở gần nên nắm rõ hoàn cảnh, quy luật sinh hoạt của gia đình nạn nhân.

Ngày 26/3, công an tỉnh Lạng Sơn quyết định truy tố Tin về hành vi giết người.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)