Pháp luật >> Xét xử đại án Trầm Bê, Phạm Công Danh

Phạm Công Danh bị suy thận cấp độ 2, liên tục được chăm sóc sức khoẻ

Video: Phạm Công Danh bị choáng, phải rời phòng xử án

Sáng nay, bị cáo Phạm Công Danh mặc dù được ngồi nghe cáo trạng nhưng vẫn liên tục tỏ ra mệt mỏi. Chủ toạ phải cho phép Danh đến phòng y tế để được chăm sóc sức khoẻ.
Phạm Công Danh bị suy thận cấp độ 2, liên tục được chăm sóc sức khoẻ
Phạm Công Danh được cho ra ngoài vừa chăm sóc y tế, vừa nghe cáo trạng.

Sáng 9/1, phiên toà xét xử Phạm Công Danh - Trầm Bê và 44 đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng VNCB hơn 6.000 tỷ đồng. 

Từ chiều hôm qua đến sáng nay, toà chủ yếu đọc bản cáo trạng dày 129 trang. Trong lúc VKS công bố cáo trạng, có 4 bị cáo sức khoẻ yếu được ngồi nghe là Trầm Bê - nguyên Phó chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD Sacombank, Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh, Nguyễn Việt Hà - nguyên Tổng giám đốc CTCP quản lý Quỹ Lộc Việt, Đặng Thị Bích Thuỷ - Phó giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp TPbank.

Phạm Công Danh bị suy thận cấp độ 2, liên tục được chăm sóc sức khoẻ
Bị cáo Phạm Công Danh ra toà sáng nay.

Chủ toạ thẩm phán Phạm Lương Toản nhiều lần đề nghị đại diện VKS tạm dừng đọc cáo trạng để cho phép Phạm Công Danh ra ngoài chăm sóc sức khoẻ. 

Ông Phạm Công Danh bị suy thận độ 3 nên không thể ngồi lâu nghe cáo trạng. Trước khi phiên toà này diễn ra, bị cáo Danh có đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan tố tụng. Ông Danh trình bày bị bệnh tim, cao huyết áp, viêm đường ruột, suy thận gia đoạn 2. 

Bị cáo đề nghị toà xem xét tạo điều kiện để ông có đủ sức khoẻ tham dự phiên toà, đồng thời cho phép được trả lời ít.

Cũng trong phiên sáng nay, toà tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch BIDV nhưng nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan này tiếp tục vắng mặt.

Theo các luật sư, toà có quyền dẫn giải nhân chứng đến khi thấy cần thiết. 

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)