Pháp luật

Phá đường dây môi giới mại dâm cho người nước ngoài

Chiều 8/12, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây chuyên môi giới bán dâm cho người nước ngoài. Bước đầu công an xác định, cầm đầu đường dây này là đối tượng Trần Chánh Nghĩa (SN 1971, ngụ TPHCM).

Sau thời gian theo dõi, khoảng 0h30’ rạng sáng nay 8/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 đã ập vào kiểm tra khách sạn L. P. nằm trên đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang một cô gái đang bán dâm cho người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tại phòng 403 của khách sạn.

Phá đường dây môi giới mại dâm cho người nước ngoài
Trần Chánh Nghĩa tại cơ quan công an

Làm việc với cơ quan công an, gái bán dâm khai nhận hoạt động thông qua sự môi giới, điều động của Trần Chánh Nghĩa.

Từ lời khai này, công an đã bắt giữ đối tượng Trần Chánh Nghĩa để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Trần Chánh Nghĩa khai nhận, hoạt động môi giới mại dâm cho khách nước ngoài từ tháng 8/2017 đến nay.

Để bắt mối, Nghĩa thường xuyên liên lạc với đối tượng Hùng “nẩu” (chưa rõ lai lịch). Khi khách có nhu cầu mua dâm, Hùng “nẩu” sẽ gọi điện cho Nghĩa điều gái bán dâm đến khách sạn để “vui vẻ” với giá 50-100 USD/lượt, trong đó Hùng hưởng 50%, Nghĩa và gái bán dâm chia nhau 25%.

Phá đường dây môi giới mại dâm cho người nước ngoài
Các cô gái tham gia đường dây mại dâm do Nghĩa cầm đầu

Theo cơ quan công an, đường dây mại dâm này hoạt động rất tinh vi, chỉ thông qua các mối quan hệ quen biết để bắt khách và liên tục thay đổi địa bàn hoạt động để tránh bị phát hiện.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Theo Thảo Trần (Dân Trí)