Pháp luật

Phá đường dây ma túy trong vỏ bọc buôn gỗ, thu giữ 15 bánh heroin

Để vận chuyển ma túy từ biên giới Việt – Lào vào các tỉnh phía Bắc, Phan Văn Sự đã đứng trên danh nghĩa một người buôn bán gỗ để thiết lập 1 đường dây buôn bán ma túy lớn. Trong lần vận chuyển 15 bánh heroin đi tiêu thụ, Sự bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Cơ quan Công an cũng bắt giữ 2 đối tượng là Phan Văn Sự (SN 1974), trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và Sùng Di Lênh (SN 1996), ở tỉnh Thanh Hóa, thu giữ 15 bánh heroin

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Phan Văn Sự vốn xuất thân từ là một thợ mộc. Vì vậy, Sự thường di chuyển lên các tỉnh biên giới để buôn bán gỗ. Cũng từ đây, Sự có quen biết và bắt đầu móc nối với các đối tượng buôn bán ma túy ở khu vực giáp biên giới Việt – Lào. Núp bóng người kinh doanh gỗ, Phan Văn Sự thường trực tiếp lái ô tô đi các tỉnh trong nước giao dịch mua bán ma túy với đối tác.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án
 
Còn Sùng Di Lênh chính là một trong những đầu mối cung cấp ma túy cho Phan Văn Sự. Sự và Lênh thường trực tiếp nhận hàng và mang đến giao tận tay khách mua. Mỗi lần giao dịch thường với khối lượng từ 10 bánh trở lên.

Vào ngày 19/6, khi Phan Văn Sự và Sung Di Lênh đang vận chuyển 15 bánh heroin đi bán thì bị Phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Cục cảnh sát PCTP ma túy Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam phát hiện bắt quả tang.

Phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Đức Văn (Dân Trí)Tin mới hơn