Pháp luật

Phá đường dây đánh bạc 220 tỉ đồng do người Hàn Quốc cầm đầu

Ngày 23-1, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang tiến hành bàn giao nhóm người Hàn Quốc và toàn bộ số tang vật liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc trái phép cho Tổ công tác Cảnh sát Hàn Quốc dẫn giải về nước.

Trước đó, ngày 21-1, Tổng cục cảnh sát (C50) đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành kiểm tra tại nơi cư trú của các đối tượng Hàn Quốc tại số 10, khu biệt thự Kim Dinh (phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) phát hiện 6 người Hàn Quốc gồm Im Seung Woo (SN 1980), Kim Seul Gi (SN 1991), Jung Bon Yong (SN 1982), Lee Yong Hu (SN 1983), Lim Young Jae (SN 1981), Han Seok Gyeong (SN 1981) đang sử dụng máy tính, điện thoại di động kết nối qua mạng để điều hành các website tổ chức cho công dân Hàn Quốc đánh bạc qua mạng internet.

Im Seung Woo và Lee Yong Hu bị bắt giữ


Khám xét hiện trường, cơ quan công an phát hiện và thu giữ nhiều máy tính xách tay, máy chủ, máy tính để bán, hàng chục thiết bị kết nối mạng internet và nhiều tài liệu giấy tờ ghi chép bằng tiếng Hàn Quốc liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc.

Căn cứ các tài liệu, dữ liệu thu được, từ tháng 8-2014 đến nay các website đánh bạc do nhóm trên điều hành đã thu hút được gần 4.000 thành viên có địa chỉ IP từ Hàn Quốc, tham gia đánh bạc với số tiền khoảng 10 tỉ won (tương đương 220 tỉ đồng).

Đấu tranh khai thác, những người này khai nhận được một người Hàn Quốc tên Choi Hojun (SN 1976) đưa sang Việt Nam trả tiền và yêu cầu họ quản trị, điều hành các trang web tổ chức cho công dân Hàn Quốc đánh bạc trên mạng.

Ngày 21-1, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM có công hàm đề nghị Bộ Công an, Công an Bà Rịa-Vũng Tàu bàn giao nghi phạm và tang vật liên quan để cảnh sát Hàn Quốc dẫn giải về nước và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Giang (Nld.com.vn)