Pháp luật

Phá 2 ổ cá độ bóng đá qua mạng mùa World Cup trong quán cà phê ở Sài Gòn

42 đối tượng bị cùng tang vật là hơn 150 triệu đồng được cảnh sát tạm giữ khi triệt phá 2 ổ cá độ bóng đá mùa World Cup trong quán cà phê.

Ngày 2/7, Phòng PC45 Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công 2 đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup trong quán cà phê ở quận 3 và 10, tạm giữ 42 đối tượng cùng hơn 150 triệu đồng.

Phá 2 ổ cá độ bóng đá qua mạng mùa World Cup trong quán cà phê ở Sài Gòn
Các đối tượng bị bắt.

Theo đó, khoảng 22h15 ngày 28/6, Đội 5 (thuộc PC 45) phối hợp cùng công an quận 3 ập vào quán cà phê Pleiku Phố (865 Hoàng Sa, phường 9, quận 3) do Ngô Tấn An làm chủ bắt giữ 18 đối tượng đang cá độ bóng đá ăn tiền trận Nhật Bản - Ba Lan và Colombia - Senegal.

Mai Quốc Nam (SN 1982, ngụ quận 3), người tổ chức cá độ khai, trước khi khai mạc World Cup, Nam lấy trang mạng cá độ bóng đá "bong88..." để tổ chức cho các con bạc đến quán cà phê cá độ.

Khi con bạc đặt cược, Nam ghi tên và số tiền đặt cược vào cùi giấy màu vàng, sau đó nhập điểm tương ứng với số tiền vào tài khoản trên trang mạng.

Chủ quán cà phê nói trên cho hay, trước đó quán ế khách nên đã  chấp nhận cho Nam tổ chức cá độ nhằm tăng lợi nhuận chứ không liên quan chứ không ăn chia với Nam.

Tuy nhiên, An lại tổ chức cho các con bạc chơi đổ cá ngựa tại quán để thu tiền xâu 10.000 đồng/ván. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hơn 51 triệu đồng trong người đối tượng Nam là tiền dùng để chung chi cá độ và hơn 42 triệu đồng trong người các con bạc.

Trước đó, Đội 5 cũng phối hợp công an quận 10 khám phá ổ cá độ bóng đá ăn tiền tại quán cà phê Thanh Hà (số 285/133, Cánh Mạng Tháng 8, phường 12).

Ngô Quốc Hùng (người tổ chức đánh bạc) cho biết lấy trang mạng cá độ bong88 để tổ chức đánh bạc.

Hàng ngày, con bạc gặp trực tiếp Hùng tại quán cà phê hoặc điện thoại, nhắn tin để đặt cược. Hùng ghi thông tin vào sổ rồi giao cho con gái Ngô Thị Bé Trinh (SN 1994) nhập điểm và tỷ lệ cược vào tài khoản.

Ngoài ra, Hùng còn móc nối với Kha Thị Ngọc Tuyền là người phụ bán quán cà phê 139 ở gần đó nhận tiền cá cược của khách mang sang cho Hùng và lấy phơi cá độ về đưa cho khách.

Trường hợp khách cá độ từ 500.000 đồng trở xuống thì Tuyền nhận cược và ăn thua trực tiếp với người chơi.

Chủ quán cà phê Thanh Hà cho Hùng tổ chức cá độ tại quán được hơn 2 tháng nay với mục đích thu hút khách để bán cà phê, nước giải khát. Có 24 đối tượng bị lập biên bản xử lý với tang vật gần 60 triệu đồng.

Theo Kim Lượng (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn