Pháp luật

Nữ quái tạo hiện trường giả, trộm 100 triệu đồng của giám đốc Hàn Quốc

Sau khi trộm 100 triệu đồng của giám đốc doanh nghiệp Hàn Quốc, Phương dùng bật lửa đốt 4 tờ USD tạo hiện trường giả nhưng không qua được mắt công an.

Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ nghi phạm gây ra vụ trộm cắp tiền của ông Lee Ho Young, người Hàn Quốc, hiện là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Myung Shin Industry Vina, trụ sở đóng tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Nữ quái tạo hiện trường giả, trộm 100 triệu đồng của giám đốc Hàn Quốc
Đôi tượng tại cơ quan điều tra.

Theo trình bày của ông Lee Ho Young, trước đó, ông có để trong ngăn kéo tủ quần áo tại phòng làm việc của ông ở công ty số tiền là 4.500 USD trị giá khoảng trên 100 triệu đồng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, khi kiểm tra, ông phát hiện phần lớn số tiền trên không cánh mà bay, chỉ còn lại  4 tờ USD đã bị cháy xém các góc, do nghi ngờ bị trộm cắp rồi tạo hiện trường giả.

Sự việc sau đó đã được ông báo cơ quan công an.

Quá trình vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ nghi phạm gây án là Đặng Thị Phương (SN 1986, thường trú xã Lương Tài, huyện Văn Lâm, hiện đang làm nhân viên nấu ăn và quét dọn của Công ty).

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận do hàng ngày vào dọn vệ sinh tại phòng ông Lee, phát hiện ông này để số tiền lớn trong ngăn kéo tủ nên nảy sinh lòng tham.

Để che đậy cho hành vi trộm cắp của mình, sau khi lấy trộm số tiền trên, đối tượng đã rút 4 tờ USD rồi dùng bật lửa trong ngăn kéo tủ đốt cháy các tờ tiền để tạo hiện trường giả.

Tuy nhiên, thủ đoạn này đã không qua được mắt các điều tra viên và người bị hại. Hiện Công an huyện Yên Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Phương về hành vi trộm cắp tài sản theo điều 173 Bộ luật hình sự./.

Theo Lê Tùng (Vov.vn)
Tin mới hơn