Pháp luật

“Nữ quái” phá khóa phòng trọ trộm máy tính còn tạo hiện trường giả

Ở cùng xóm trọ trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, một nữ quái đã phá khóa trộm máy tính phòng trọ bên cạnh rồi tạo hiện trường giả phòng mình cũng bị mất trộm.

Trước đó, sáng ngày 28.6, Công an phường Đại Nài nhận được trình báo của anh Phan Quyên (phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, tạm trú tại khu phố 4 phường, Đại Nài) về việc trong lúc đi vắng đã bị kẻ gian phá khóa đột nhập phòng trọ lấy đi một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Lenovo G470.

Sau thời gian điều tra, Công an phường Đại Nài đã xác định Trần Thị Mến, ở cùng xóm trọ anh Quyên là đối tượng gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Nữ quái cùng tang vật trộm cắp

Tại cơ quan công an, Mến khai nhận do thiếu tiền tiêu nên vào tối 27.6, biết anh Quyên đi vắng đã phá ổ khóa đột nhập vào phòng trọ lấy trộm laptop của anh Quyên.

 Sau khi lấy trộm tài sản, Mến đã tạo hiện trường giả một vụ mất trộm cũng xảy ra ở phòng trọ của mình với chiếc ví vứt lại ở chân giường và khai báo bị kẻ gian phá cửa lấy đi số tiền 1,5 triệu đồng.

Sau khi trộm được chiếc máy tính, sáng ngày 28.6 Mến đưa đến một số hiệu cầm đồ tại TP. Hà Tĩnh để bán nhưng không bán được nên đưa về nhà bà ngoại tại xã Thạch Hương huyện Thạch Hà để cất giấu.

Hiện Cơ quan công an đã thu giữ được chiếc máy tính là tang vật vụ trộm cắp.
 

Theo Trần Tuấn (Lao Động)