Pháp luật

Nữ quái nhiều lần được hoãn thi hành án vì nuôi 10 con nhỏ

Mỗi lần bị kết án tù vì tội Trộm cắp tài sản, người phụ nữ ở miền Tây đều được hoãn thi hành vì phải nuôi con nhỏ.
 

Kiều mang hai con nhỏ khi đến làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long ngày 15/10 đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kiều (43 tuổi, ở thị trấn Long Hồ) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Đầu năm nay, Kiều đóng giả người mua ve chai lẻn vào nhà dân ở xã Bình Hòa Phước lấy trộm bộ lư đồng trị giá 10 triệu đồng. Đến ngày 19/5, người đàn bà này tiếp tục đột nhập nhà dân ở xã Long Phước lấy trộm bộ lư đồng trị giá 15 triệu đồng nhưng bị phát hiện.

Khi cơ quan điều tra mời lên làm việc, người phụ nữ này luôn viện lý do phải lo cho nhiều con nhỏ để trì hoãn. "Trường hợp bắt buộc, Kiều dắt con nhỏ đến cơ quan công an với lý do không ai giữ, gây khó cho việc lấy lời khai", cán bộ điều tra nói.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 1995 đến nay, Kiều từng có nhiều tiền án cùng về hành vi này ở các địa phương khác nhau và tất cả đều được hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ.

Đến nay, Kiều có 2 đời chồng, 10 con. Con trai lớn nhất của cô ta đã có vợ, đứa nhỏ nhất 7 tháng tuổi. "Các con Kiều đều được đi học. Chị ta gây án ở nơi khác chứ tại địa phương thì không có tai tiếng gì ngoài việc đông con", cán bộ thị trấn Long Hồ nói.

Theo Cửu Long (VnExpress.net)