Pháp luật

Nữ quái đi xe Lexus lừa được nhiều người

Dùng nhiều giấy đăng ký để cầm cố bán chiếc xe ôtô Lexus, Hường lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,6 tỷ đồng.

Khoảng tháng 3/2011, Hường mang chiếc xe đi cầm cố vay 1,8 tỷ đồng. Khi giao dịch, Hường cố tình che giấu việc chiếc xe ôtô trên có nhiều giấy đăng ký.

Để ràng buộc, đối tác tên Khương đề nghị Hường ký hợp đồng công chứng mua bán chiếc xe với giá thỏa thuận ghi trong hợp đồng là 300 triệu đồng.

Cuối tháng này, người phụ nữ với dáng vẻ ưa nhìn tiếp tục xin cấp lại giấy đăng ký xe và đổi biển kiểm soát lần 3. Hơn 3 tháng sau, cô ta thế chấp xe trên cho Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Quang Trung để vay 4 tỷ đồng.

Bị cáo Hường lĩnh án 18 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng thời gian đó, do vay nợ Lan (38 tuổi) 3,6 tỷ đồng, Hường cầm giấy đăng ký lần đầu đi công chứng bán cho chị này. Hai bên thỏa thuận giá ghi trong hợp đồng công chứng là 100 triệu đồng. Thực chất Hường thỏa thuận với chị Lan trị giá xe là 1,8 tỷ đồng. Do chỉ ký hợp để vay tiền nên Hường vẫn sử dụng xe ôtô trên.

Đến tháng 3/2012, cô ta lại bán chiếc xe trên cho một người khác với giá 1,5 tỷ đồng.

Chiếc Lexus được mua đi bán lại cho 4 người chủ khác mới bị cơ quan điều tra phát hiện và tạm giữ.

Sau khi cầm cố bán xe cho nhiều người, Hường bỏ trốn đến tháng 9/2013 bị bắt. Quá trình điều tra, một nạn nhân còn có đơn tố Hường cùng chồng chiếm đoạt chiếc xe ôtô nhãn hiệu Porsche. Do chưa thu giữ được chiếc xe, không định giá được tài sản nên công an tách hành vi này xử lý sau.

Một số bị hại tự thỏa thuận dân sự nên cơ quan điều tra không đề cập trong vụ án này. Tổng số tiền Hường chiếm đoạt của 2 bị hại Lan và Khương là hơn 3,6 tỷ đồng.

Ngày 5/2, TAND TP Hà Nội xử phạt Hường 18 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo Đ.Mến (Zing.vn)