Pháp luật

Nữ du khách Pháp bị trộm túi xách khi tham quan miền Tây

Trong lúc đi chơi cùng nhóm bạn ở TP Cần Thơ, nữ du khách người Pháp bị kẻ bán hàng rong trộm túi xách bên trong có chứa nhiều tài sản.

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Văn Dự (50 tuổi, ngụ Mỹ Thạnh Đông, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nữ du khách Pháp bị trộm túi xách khi tham quan miền Tây
Công an làm thủ tục trao trả tài sản lại cho nữ du khách Pháp

Nạn nhân là chị Laura Goncalves (21 tuổi, Quốc tịch Pháp). Theo công an, khoảng 16h ngày 18/11, chị Laura Goncalves cùng nhóm bạn đến tham quan tại nhà người dân ở số A15 -02, đường số 11, KDC Thường Thạnh, khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Trong lúc này, Dự đến căn nhà nói trên bán đậu phộng rang thì phát hiện chiếc túi xách của chị Laura Goncalves không có người trông coi nên nảy lòng tham.

Dự nhìn xung quanh không có ai để ý liền lén lấy túi xách của nữ du khách người Pháp rồi nhanh chóng bỏ đi.

Lúc sau, chị Laura Goncalves hoảng hốt phát hiện chiếc túi xách bên trong có chứa tiền, thẻ ATM, máy chụp hình và nhiều giấy tờ cá nhân đã “không cánh mà bay”. Cô gái trẻ này cùng nhóm bạn đến cơ quan công an trình báo.

Công an quận Cái Răng có mặt lấy lời khai những người xung quanh, đồng thời trích xuất camera an ninh tại căn nhà nói trên và xác định Dự là thủ phạm lấy túi xách của chị Laura Goncalves.

Nữ du khách Pháp bị trộm túi xách khi tham quan miền Tây
Nghi phạm Dự - kẻ trộm túi xách của chị Laura Goncalves

Công an quận Cái Răng tiến hành truy bắt Dự. Tại cơ quan công an, người đàn ông này thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an quận Cái Răng đã trao lại số tài sản mà Dự trộm được cho nữ du khách.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)