Pháp luật

Nữ bác sĩ phó khoa sản tử vong tại nhà riêng là người có trách nhiệm, sống hòa đồng

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cho biết, bác sĩ Trần Thị H. là người có năng lực và được đào tạo bài bản.
Nữ bác sĩ phó khoa sản tử vong tại nhà riêng là người có trách nhiệm, sống hòa đồng
Khu vực gia đình bác sĩ Trần Thị H. sinh sống.

Liên quan đến sự việc bác sĩ Trần Thị H. (41 tuổi, Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai) tử vong tại nhà riêng cạnh chồng đang nguy kịch, trao đổi với PV ông Phạm An Hùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, ngay khi nhận được thông tin về bác sĩ H. tử vong, ban lãnh đạo cùng nhân viên tại bệnh viện rất bất ngờ.

Sau đó, ban lãnh đạo cùng các y, bác sĩ tại bệnh viện đã đến gia đình bác sĩ H. để hỏi thăm, động viên và chia sẻ nỗi đau với gia đình.

Theo ông Hùng, tang lễ của bác sĩ H. được thực hiện vào hồi 20h tối 3/3 tại nhà riêng. Sau đó, gia đình sẽ đưa thi thể bác sĩ H. đi hỏa táng và đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

"Tối nay, lãnh đạo bệnh viện và một số y bác sĩ ở các khoa phòng sẽ đến viếng bác sĩ H..

Đồng thời, bệnh viện cũng cử Phó Giám đốc bệnh viện, chủ tịch công đoàn cùng một số nhân viên hỗ trợ gia đình lo tang lễ và đưa chị H. về nơi yên nghỉ cuối cùng", ông Hùng thông tin.

Chia sẻ về công việc của chị H. ở cơ quan, ông Hùng cho hay, bác sĩ H. giữ vị trí Phó khoa Sản của bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai được 3 năm nay.

"Bác sĩ H. là BSCKII duy nhất của khoa Sản, bác sĩ H. được đào tạo rất bài bản. Đến giờ phút quả chín lại bị rụng mất, chúng tôi tiếc quá...", ông Hùng tâm sự.

Tại khoa Sản, bác sĩ H. là người có trách nhiệm với công việc, sống hòa đồng, được đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến.

Cũng theo ông Hùng cho hay, chồng bác sĩ H. là ông Đ. đã tỉnh và nói chuyện được. Tuy nhiên, tiên lượng sức khỏe xấu, chưa tiên đoán được.

Chia sẻ về sự việc trên, một cán bộ công an tỉnh Lào Cai cho biết, do mâu thuẫn tình cảm nên chồng là anh Đ. đã sát hại vợ và uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 2/3, cháu Bùi Huy T. (14 tuổi), là con trai chị Trần Thị H. đi học về thấy cửa phía ngoài khoá bên trong, lớp cửa kính thuỷ lực không khoá, Hùng đã lấy chìa khoá mở cửa đi vào trong nhà nhưng không gặp ai.

Sau đó, T. cất cặp sách vào phòng và đi lên tầng thì nhìn thấy mẹ đã chết nằm ở nền gạch bên cạnh chiếc búa đinh, đầu có nhiều vết máu.

Tiếp tục chạy lên tầng 3, Hùng phát hiện bố là Bùi Huy Đ. (47 tuổi), đang ngồi vị trí cạnh téc nước trên tum, xung quanh có dấu hiệu nôn ói.

Ngay sau đó, T. đã nhanh chóng gọi người thân và đưa bố mẹ đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà H. đã tử vong.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn