Pháp luật

Níu tình bất thành, 9X đâm bạn gái hơn chục nhát dao

Nhiều lần níu tình cảm với mong muốn người yêu quay lại nhưng không thành, Tú dùng dao đâm hơn 15 nhát vào người bạn gái.

Chiều 12/12, trung tá Nguyễn Văn Đông, Đội trưởng Đội trọng án (Phòng cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam), cho biết nhà chức trách đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phan Anh Tú (25 tuổi, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi Giết người.

Níu tình bất thành, 9X đâm bạn gái hơn chục nhát dao
Phan Anh Tú, nghi phạm sát hại bạn gái. Ảnh: FBNV.

Theo điều tra ban đầu, giữa Tú và chị Huệ (20 tuổi, đã đổi tên, trú xã Đại An, huyện Đại Lộc) có tình cảm yêu đương nhiều năm nay. Tú là cựu sinh viên của một trường cao đẳng tại TP Hội An và Huệ hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Quảng Nam.

Cả 2 thuê phòng trọ ở khối phố 6, phường An Mỹ (TP Tam Kỳ) để tạm trú. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tú thường xuyên đi Hội An rồi quay về TP Tam Kỳ, khiến tình cảm sứt mẻ, dẫn đến chia tay.

Níu tình bất thành, 9X đâm bạn gái hơn chục nhát dao
Dãy trọ ở khối phố 6, phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nơi cả 2 thuê ở. Ảnh: C.A.

Để níu kéo tình cảm, Tú thường xuyên đến phòng trọ tìm người yêu, song đều bị lánh mặt. Sáng 3/12, Tú quay lại nơi trọ để gặp Huệ. Anh ta ngồi sửa chiếc quạt điện bị hỏng với ý nghĩ việc mình làm có thể sẽ khiến người yêu nguôi giận.

Tuy nhiên, cả hai vẫn tiếp tục mâu thuẫn. Bực tức, Tú sử dụng con dao đang cầm để sửa quạt đâm liên tiếp hơn 15 nhát vào ngực, bụng và tay của Huệ. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu. Đến tối 11/12, Huệ tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Níu tình bất thành, 9X đâm bạn gái hơn chục nhát dao
Phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nơi xảy ra vụ án . Ảnh: Google Maps.

Theo Đắc Đức (Tri Thức Trực Tuyến)