Pháp luật

Những cú lừa của kẻ giả cảnh sát bị lật tẩy

Tuấn gọi điện đến tiệm cắt tóc, xưng mình là cán bộ công an muốn vay 5 triệu để đưa vợ vào viện cấp cứu vì vừa gặp phải tai nạn. Để không bị lộ, gã trai nhờ người đến lấy tiền.

Nhung cu lua cua ke gia canh sat bi lat tay hinh anh 1

Trần Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: P.H.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tuấn khai tối 30/9, hắn gọi điện cho chủ một tiệm cắt tóc ở phường Lê Lợi tự xưng tên Hùng - Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP Vinh. Tên này nói có thể bảo kê để chủ tiệm thoải mái sử dụng vỉa hè trước cửa tiệm.

Là người mới từ tỉnh Quảng Ngãi ra làm ăn, chủ tiệm cắt tóc tưởng thật nên đưa cho anh ta 4 triệu đồng.

Hôm sau, Tuấn dùng số điện thoại khác gọi đến tiệm cắt tóc trên xưng là Long - cán bộ công an tỉnh. Vẫn với chiêu bài cũ, gã trai 33 tuổi nhận thêm được 2 triệu.

Vẫn theo lời Tuấn, hôm 3/10, hắn gọi lấy danh Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP Vinh muôn vay tiệm cắt tóc 5 triệu vì vợ gặp tai nạn chưa có tiền đóng viện phí. Để không bị lộ, gã trai nhờ người đến lấy.

Một ngày sau, Tuấn tiếp tục gọi cho chủ tiệm cắt tóc yêu cầu làm đơn gửi UBND phường Lê Lợi để được cấp giấy phép kinh doanh trên vỉa hè với kinh phí hơn 2,6 triệu. Khi Tuấn vừa nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

"Chúng tôi xác định chỉ một mình Tuấn thực hiện các phi vụ lừa đảo này. Khả năng anh ta còn gây ra nhiều vụ lừa đảo khác", trung tá Thái Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP Vinh nói.

Tuấn cho biết là lái xe taxi, đang nợ một khoản tiền lớn do thua bạc nên nghĩ cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)