Pháp luật

Những "cú đau" nhớ đời của trùm ma túy Tàng Keangnam

Là trùm ma túy khét tiếng nhưng không ít lần Tàng keangnam đã phải nhận trái đắng khi kết mối làm ăn với toàn những kẻ có “số má” trong giới giang hồ.

Trong những năm tháng đầu tiên bước vào con đường tối, Tàng Keangnam móc nối làm ăn với Nguyễn Ngọc Thủy (ở Mộc Châu, Sơn La), Ngô Phương Anh (ở Bắc Giang) và Tạ Văn Hùng (ở Cầu Giấy, Hà Nội).

Là một trong những khách hàng đầu tiên của Tàng Keangnam, Tạ Văn Hùng được giới giang hồ biết đến với tiền án "Cướp tài sản" và từng tham gia vụ dùng vũ khí chống lại cảnh sát.

Tàng Keangnam trong phiên xét xử mới đây.


Từ tháng 5-7/2009, Tàng bán ma túy cho Hùng gần 300 bánh heroin. Quá trình làm ăn với Hùng, Tàng đã từng phải “nuốt trái đắng” khi bị bạn hàng chơi đểu. Lần đó, sau khi đã nhận đủ 100 bánh heroin từ Tàng, khi trả tiền, Hùng kẹp tiền giả vào giữa rồi chuyển cho Tàng.

Năm 2012, Hùng bị bắn chết khi đang vận chuyển 100 bánh ma túy, hơn 800 viên ma túy tổng hợp. Hôm đó, Hùng bị cảnh sát phát hiện và bao vây. Cảnh sát gọi loa yêu cầu đầu hàng, nhưng hắn dùng súng chống trả quyết liệt.

Sau màn đấu súng với cảnh sát, Hùng bị thương và chết trên đường đi cấp cứu. Hùng chết, Tàng bị mất đi một “mối hàng”.

Bạn hàng thứ hai của Tàng là Ngô Phương Anh. Không chỉ nhiều lần mua nợ heroin của Tàng và không chịu thanh toán nợ nần, Phương Anh từng lừa Tàng chơi hụi rồi ẵm của Tàng cả đống tiền và chuồn mất...

Sau nhiều lần “ngậm trái đắng”, Tàng tỏ ra thận trọng hơn. Anh ta dường như chỉ tin tưởng Lương Thị Thảo (tức Thảo “xíu”). Thời gian sau này, Thảo gần như là khách hàng duy nhất của Tàng. Thu gọn mối làm ăn, Tàng càng khó “lộ sáng”.

Trong phiên xét xử Tàng Keangnam và đồng phạm, Lương Thị Thảo khai: Ban đầu, việc mua bán giữa Tàng và Thảo còn phải đưa ra số lượng bánh heroin, nhưng dần dà, cứ có điện thoại của Thảo, Tàng sẽ chuyển hàng.

Theo lời khai của Thảo, từ năm 2009 đến thời tháng 7/2013, Tàng và Thảo đã thực hiện 12 lần mua bán heroin. “Tàng chuyển hàng số lượng bao nhiêu, bị cáo có trách nhiệm bán hết”, Thảo khai.

Nhưng rồi cuối cùng, chính bạn hàng mà Tàng tin tưởng nhất đã khiến “ông trùm” phải đưa tay vào còng. Sau khi bị bắt, trong trại tạm giam, Thảo gọi điện đặt hàng Tàng, bảo anh ta mang ma túy đến Bắc Giang giao cho chị ta.

Tin lời Thảo, Tàng xếp 265 bánh heroin vào “kho bí mật” trên xe ô tô chở đến cho bạn hàng. Tàng còn hào phóng “khuyến mại” thêm cho Thảo 553 viên ma túy tổng hợp. Và đó cũng là chuyến hàng cuối cùng trong cuộc đời của một “ông trùm” khi Tàng bị công an tóm gọn với chiếc ô tô chở đầy ma túy.

Nước mắt “ông trùm”

Trước ngày ra tòa nhận phán xét, gặp luật sư của mình, Tàng tỏ ra khá bình tĩnh vì đã xác định được tội lỗi của mình. Trả lời thẩm vấn trước tòa, anh ta ngang ngược: “Dân chúng, xã hội ra làm sao, bị cáo không cần biết. Bị cáo chỉ biết buôn ma túy kiếm lời thôi”.
 

Vậy nhưng, ra đến tòa, vừa bị dẫn giải vào phòng xét xử, “ông trùm” liên tục ngoái về phía sau để tìm bóng dáng người thân, tìm gương mặt của những đứa con đang thiếu vắng cả cha lẫn mẹ của anh ta.

Ít phút được nhìn thấy người thân của mình tại tòa, Tàng Keangnam đã không cầm được nước mắt. Anh ta đã khóc nức nở như một đứa trẻ.

Giống như chồng mình, trước thời điểm bị đưa ra xét xử, vợ Tàng Keangnam là Giàng Thị Sua tươi tắn ra gặp luật sư. Dù phải đối mặt với mức án tử hình, nhưng chị ta vẫn tươi cười trò chuyện với luật sư chỉ định.

Khi ra trước vành móng ngựa, Sua đã mất tình bĩnh, khiến nhiều lần chủ tọa phải trấn an bị cáo này để tiếp tục phần thẩm vấn. Những giây phút được nhìn thấy chồng, thấy người thân, chị ta bật khóc.

Ngày 6/8, sau hai ngày làm việc, TAND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định hoãn xét xử vụ án Tráng A Tàng và 11 đồng phạm mua bán trái phép ma túy để làm rõ một số vấn đề chưa sáng tỏ vì lời khai mâu thuẫn của các bị cáo tại tòa...

Theo T.Nhung (VietNamNet)