Pháp luật

Nhóm người ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’ truyền đạo trái phép ở Gia Lai: Thông tin điều tra từ công an

Nghi vấn nhóm 'Hội thánh Đức Chúa Trời' giảng đạo ở Nghệ An

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang xác minh việc truyền đạo trái phép của nhóm người tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại nhiều huyện, thị trong tỉnh.

Theo thông tin đăng tải trên VTC, ngày 1/5, thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn xuất hiện nhóm người tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Nhóm người này đi vào các làng của huyện như La Grai, Chư Sê, Chư Prông, Tp. Pleiku để truyền đạo trái phép.

Nhóm người ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’ truyền đạo trái phép ở Gia Lai: Thông tin điều tra từ công an
Ảnh sinh hoạt của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Ảnh: VOV.

Theo điều tra, nhóm người có khoảng 40 người tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, hoạt động không có trụ sở, đi truyền đạo. Đi đến các nơi, họ mang theocác loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu… để truyền giáo lý của hội.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, nhóm người này hoạt động từ khoảng tháng 5/2017. Hiện tại Công an tỉnh Gia Lai đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, sớm kết luận để cảnh báo người dân tránh xa tổ chức được cho là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” với nhiều biểu hiện tiêu cực, lệch lạc về nhận thức, mê tín dị đoan.

Theo Nguyệt (Saostar.vn)
Tin mới hơn