Pháp luật

Nhóm dùng "mỹ nhân kế" sát hại giám đốc lĩnh án

Hạnh và đồng bọn nhờ cô gái tiếp cận anh Thái, dụ đến căn nhà chích điện, quấn băng keo... để cướp tài sản.
 

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Kim Thế Hiển (31 tuổi) và bạn gái Phan Thị Ngọc Diễm (26 tuổi) cùng hai bị cáo khác nhận mức án 7-18 năm tù về cùng tội danh. 

nhom-dung-my-nhan-ke-sat-hai-giam-doc-linh-an

Các bị cáo thoát tội Giết người. Ảnh: Bình Nguyên.

Kết quả điều tra xác định, khoảng tháng 9/2015, Hạnh rủ Thuận (bạn tù ở Vĩnh Long) và Thế Hiển lên kế hoạch bắt cóc con của đại gia ở miền Tây nhưng bất thành. Biết anh Thái là doanh nhân, có nhiều tài sản nên Hạnh rủ đồng bọn bắt cóc hoặc dàn cảnh đánh ghen để cướp.  

Thực hiện ý định, chúng nhờ bạn gái của Hiển là Diễm đóng giả gái quê, tiếp cận anh Thái. Cô ta vờ nhắn tin nhầm cho doanh nhân, nói rằng sắp lên Sài Gòn tìm việc và nhờ anh giúp đỡ.

Khi "con mồi" nhận lời, nhóm của Hạnh tìm thuê căn nhà ba tầng ở quận 12 làm nơi gây án. Chúng thỏa thuận với Diễm nếu dụ được anh Thái về đây sẽ trả công 40 triệu đồng, sau đó chuẩn bị roi điện, băng keo và chai nước ngọt màu đỏ bỏ vào xi lanh giả máu nhiễm HIV để uy hiếp nạn nhân lấy tài sản.

Ngày 21/10/2015, anh Thái lái ôtô đến bến xe khách đón Diễm. Cô gái nói cần ghé nhà người cậu ở quận 12 để tặng quà, nhờ doanh nhân đưa lại căn nhà nhóm Hạnh đang phục sẵn. 

Anh Thái vừa bước vào lập tức bị chúng chích roi điện, khống chế trói tay và dán miệng... lục lấy điện thoại, 160.000 đồng. Thấy người dân xung quanh có biểu hiện nghi vấn, nhóm Hạnh lái xe của nạn nhân để ở gần khu Công nghiệp Tân Bình rồi tẩu thoát. Thuận sau đó gọi điện cho chủ nhà, báo có người bị trói. Bà này đến xem thì phát hiện anh Thái đã chết. 

Bị truy tố về các tội Giết người, Cướp tài sản, song HĐXX xác định hành vi của các bị cáo không cố ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân mà chỉ cướp tài sản dẫn đến hậu quả chết người. Các bị cáo chỉ chiếm đoạt tài sản trị giá 2,3 triệu đồng, những tài sản khác đã được cơ quan chức năng thu hồi. 

"Trong vụ án Hạnh, Thuận là những kẻ cầm đầu và tái phạm nguy hiểm, đáng lẽ phải áp dụng án tử hình mới đủ tính răn đe. Tuy nhiên, tòa cần áp dụng những quy định mới có lợi cho các bị cáo nên mức án tù chung thân là phù hợp", bản án nêu.

Theo Bình Nguyên (VnExpress.net)Tin mới hơn