Pháp luật

Nhóm cướp kéo người phụ nữ tử vong bị bắt

Một tuần sau khi giật chiếc túi xách khiến người phụ nữ té tử vong, 4 thanh niên chạy đến nơi vắng thay biển số, ném xe máy xuống biển phi tang.
 
nhom-cuop-keo-nguoi-phu-nu-tu-vong-bi-bat

Khôi, một trong bốn nghi can gây ra vụ cướp. Ảnh: Xuân Ngọc

Bước đầu nhóm cướp khai, trưa 20/5 chúng chạy xe máy rảo quanh các ngõ ở Nha Trang (Khánh Hòa) tìm tài sản giật. Tới đường Phạm Văn Đồng, thấy người phụ nữ chạy xe máy đeo túi, cả nhóm áp sát định "ăn hàng" nhưng do đông người không thể ra tay.

Chạy thêm một chút, phát hiện chị Nguyễn (32 tuổi) chạy xe ngược chiều, Huy bảo Đức Anh sang chở mình quay xe rượt theo. Đến khu Đường Đệ, Huy giật túi xách khiến chị Nguyễn ngã nhào và bị kéo lê nhiều mét.

Thấy nhiều người đi đường hô hoán đuổi theo, hai tên cướp bỏ chiếc túi, phóng đi. Khôi và Duy chạy theo "cản địa" để đồng phạm tẩu thoát. Tháo chạy hơn một km, đến nơi vắng chúng tháo biển số rồi ném chiếc xe máy gây án xuống biển.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng hai hôm sau đã tử vong do chấn thương sọ não. Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt giữ nhóm nghi can sau một tuần lẩn trốn. "Đi cướp để có tiền chơi game bắn cá", nhóm cướp khai nhận.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Ngọc (VnExpress.net)