Pháp luật

Nhóm côn đồ chém thuê kiểu "có huyết có tiền"

Được người lạ mặt ở Tây Ninh gọi điện thuê chém một nạn nhân với tiền công hậu hĩnh, Nghĩa rủ thêm 3 đồng bọn cùng thực hiện.
Nhom con do chem thue kieu 'co huyet co tien' hinh anh 1
Nghi can Võ Văn Nghĩa, Phan Võ Chiêu Thức tại cơ quan điều tra. 

Hai hôm trước, một người không quen biết gọi điện, thuê Nghĩa chém anh Nguyễn Hoàng Sơn (42 tuổi, ngụ huyện Tân Châu). Khi xong việc sẽ được trả tiền công hậu hĩnh. Không biết rõ người thuê nhưng thanh niên này nghĩ “người ta cần mình thì sẽ không lừa mình”, nên chấp nhận.

Để thực hiện kế hoạch, Nghĩa tìm gặp những người bạn tù gồm, Phú, Phương và Thức. Sau đó cả nhóm đến thị trấn Tân Châu (huyện Tân Châu) ăn nhậu. Tại đây, Nghĩa cho Thức biết có người thuê anh ta chém Sơn với kèo “có huyết có tiền” và được Thức đồng ý.

Nhậu xong, nhóm này đến quán cà phê ở đối diện nhà anh Sơn để chờ nạn nhân. Thời điểm này, Thức ra chợ mua hai con dao rồi đưa cho Nghĩa một chiếc.

Khi Sơn về đến nhà, Nghĩa gọi Phú, Phương chạy xe theo còn anh ta và Thức đuổi chém, đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Anh Sơn bị thương được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu còn nhóm côn đồ tẩu thoát.

Qua truy xét, Công an huyện Tân Châu đã bắt khẩn cấp Nghĩa, Phú, Phương, Thức thu giữ con dao gây án. Ba nghi can Nghĩa, Phú, Phương từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Cướp giật tài sản. Họ mới chấp hành xong án phạt tù cách nay vài tháng.

Theo T.Nhung (CAND Online)Tin mới hơn