Pháp luật

Nhóm cascadeur bị truy sát vì khoác vai chủ quán kiêm diễn viên nổi tiếng!

Sau khi tặng hoa và khoác vai nữ ca sỹ kiêm diễn viên điện ảnh khá nổi tiếng, nhóm cascaduer bị nhóm người ngồi bàn nhậu kế bên kiếm chuyện, dẫn đến truy sát.

"Không dính dáng đến xã hội đen"

Theo kết quả xác minh ban đầu, đêm 29-6, nhóm Cascadeur Quốc Thịnh đi ăn tại quán Thế giới Bia trên đường Lê Lợi (khu vực cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Ông Nguyễn Quốc Thịnh, trưởng nhóm Cascadeur Quốc Thịnh trao đổi với báo chí


Tại đây, nhóm Cascadeur tặng hoa và khoác vai chủ quán là một nữ diễn viên điện ảnh kiêm ca sỹ khá nổi tiếng.

Chứng kiến cảnh trên, một nhóm ăn uống tại quán là người ở Cần Thơ cũng quen biết nữ diễn viên đâm ghét và sinh ra cự cãi to tiếng.

Đồng thời có người của nhóm Cascadeur bị tấn công bằng nón bảo hiểm. Sau đó anh này bỏ chạy và rời quán bằng xe gắn máy của một người bạn.

Thấy vậy, số thành viên còn lại của nhóm Cascadeur đón xe taxi rời khỏi quán.

Xe vừa chạy không xa, bất ngờ có 4 người đàn ông đi trên 2 xe gắn máy ập đến bao vây xe taxi và tấn công gây thương tích cho các anh Đặng Phi Long (23 tuổi), Lê Quế Lâm (31 tuổi), cùng ngụ ở TP HCM; Nguyễn Đình Trọng (27 tuổi, ngụ ở Hà Tĩnh) và Trần Như Thục (42 tuổi, ngụ ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cascadeur Đặng Phi Long kể lại toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra đêm 29-6 với báo chí. Ảnh: Sông Hậu

 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang làm việc với các bên có liên quan như chủ quán bia, bảo vệ quán, các cascadeur, tài xế taxi… để thu thập các thông tin, đồng thời cũng đang xác minh chi tiết xe ô tô Lexus chở nhóm người truy sát nhóm cascaduer.

Đại tá Hạnh khẳng định: “Vụ việc trên là do mâu thuẫn nhất thời và hoàn toàn không có chuyện dính dáng đến băng nhóm xã hội đen.

Hiện nhóm cascadeur không chịu hợp tác với công an dẫn đến khó khăn trong công tác xác minh. Tôi khẳng định Công an Cần Thơ sẽ không bao che mà xử lý nghiêm mọi cá nhân liên quan”.

Người bị đánh nói gì?

Trong khi đó, theo lời kể của nhóm Cascadeur Quốc Thịnh, thì sự việc diễn ra không hoàn toàn như những gì cơ quan công an thông báo khi họp báo.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Quốc Thịnh, khoảng 23 giờ ngày 29-6, có 4 thành viên, như Như Thục, Quế Lâm, Phi Long và Đình Trọng đến quán “Thế Giới Bia” của nữ ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh để ăn uống theo lời mời của một số người bạn ngụ tại phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.

Một thành viên của nhóm cascaduer bị thương tích đầy người. Ảnh: Sông Hậu


Tại đây, 4 thành viên nói trên gặp lại người bạn là nữ diễn viên này nên cả 2 bên rất vui mừng. Nữ diễn viên còn tự tay làm món ăn đặc sản mời anh em.

Trong lúc ăn uống, vài khách ngồi bàn kế bên thấy Cascadeur Như Thục (diễn viên đóng phim và kỷ lục người bay xe ô tô duy nhất Việt Nam) nên đã đến bắt tay, cụng ly giao lưu và xin chụp hình lưu niệm.

Ngồi ăn uống trong quán đến gần 1 giờ sáng ngày 30-6, Như Thục và 3 thành viên đi cùng thanh toán tiền và ra về. Nhưng vừa ra đến bãi giữ xe thì có một nam thanh niên mặc áo thun vàng đi cùng cô gái tiến đến kiếm chuyện và đòi đánh.

Sau khi được nhiều người quen can ngăn, thanh niên đó lấy điện thoại gọi cho ai đó không rõ, khoảng 2 phút sau là có hơn chục thanh niên xông vào quán đánh anh Thục tới tấp.

"Tôi dám khẳng định rằng, khi ăn uống trong quán, các thành viên trong nhóm Cascadeur không hề gây gổ hay xích mích với bất kỳ ai. Anh em chúng tôi đến xứ khác biểu diễn làm sao mà dám thị uy hay kiếm chuyện với ai.

Việc này chúng tôi có đầy đủ chứng cứ, clip do các anh em ghi lại, ai là người kiếm chuyện và ai là người truy sát chúng tôi. Tôi sẽ lưu giữ toàn bộ chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho các thành viên”, ông Thịnh nói rõ.

Là người chứng kiến vụ việc từ đầu đến cuối, anh Phi Long cho biết: Sau khi lấy xe mô tô biển số tứ quý 7 ra khỏi bãi, một thanh niên vô cớ chỉ thẳng vào mặt anh Thục chửi thề và đòi đánh, dù cô gái đi cùng can ngăn.

“Khi mọi chuyện đang hồi căng thẳng thì có một người phụ nữ trạc ngoài 30 tuổi đi trên chiếc xe Lexus bước xuống can ngăn. Tôi còn nghe rõ họ gọi ông này tên là Phong.

Sau đó, ông Phong này lấy điện thoại ra gọi thì cả chục người đi xe mô tô xuất hiện lao vào đánh người theo sự chỉ đạo của ông ấy.

Tôi chứng kiến và có quay lại 1 đoạn clip làm chứng, sau đó mới lao vào can nhóm người này để anh Thục chạy thoát thân…”, anh Long kể.

Nam thanh niên mặc áo vàng, người được cho là tên Phong, là người kiếm chuyện và chỉ đạo giang hồ truy sát nhóm Cascadeur. Ảnh do nhóm cascaduer cung cấp

Cũng theo lời anh Long, khi chặn xe taxi, nhóm lạ mặt dùng ống tiếp, gạch đá và có cả dao đâm chém loạn xạ vào người anh Lâm, anh Trọng.

Hai anh ấy chỉ biết ôm đầu, đưa chân lên đỡ và chịu trận… Riêng anh Long bị một người dùng ống tiếp đâm xượt qua mặt, rồi có người dùng vật nhọn đâm từ phía sau làm rách da đầu phải may 3 mũi…

"Chúng tôi nói là có chứng cứ, trước mắt chúng tôi sẽ lo điều trị, rồi sau đó mới dựa vào kết quả giám định rồi mới cung cấp cho phía công an", các thành viên nhóm cascadeur, khẳng định.

Hiện, nhóm Cascadeur Quốc Thịnh đã có thông báo về việc đã mời Luật sư Trương Lê Minh Trí - Đoàn Luật Sư Đồng Nai tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho các anh em trong nhóm khi vụ án được khởi tố.

Theo Sông Hậu (Nld.com.vn)