Pháp luật

Nhậu xong đi vệ sinh dính oan tội cướp: Đòi bồi thường 1 tỷ

Ba người bị oan yêu cầu được bồi thường oan tổng cộng hơn 1 tỷ đồng cho những ngày bị tạm giam và mang thân phận bị can, bị cáo.

Sáng 2/2, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã mời ba anh Trần Văn Uống, Khưu Khánh Sỹ và Ong Văn Sệt đến làm việc về đơn yêu cầu bồi thường oan của ba anh đối với cơ quan này.

Ba người đã yêu cầu được bồi thường oan tổng cộng hơn 1 tỷ đồng cho những ngày bị tạm giam và mang thân phận bị can, bị cáo. VKSND huyện Bình Chánh là cơ quan chịu trách nhiệm xin lỗi và bồi thường do làm oan đối với ba anh trong vụ án oan Nhậu xong đi vệ sinh bị quy tội cướp.

Nhậu xong đi vệ sinh dính oan tội cướp: Đòi bồi thường 1 tỷ
Ba anh Sỹ, Uống, Sệt trong ngày được VKSNS huyện Bình Chánh về tận quê nhà xin lỗi công khai hồi tháng 4/2017. 

Anh Uống cho biết: "Tại buổi làm việc sáng nay, đại diện VKS đề nghị chúng tôi tính toán lại số ngày bị tạm giam và mức thu nhập yêu cầu bồi thường. Đây là buổi làm việc đầu tiên từ sau ngày chúng tôi gởi đơn yêu cầu bồi thường oan". 

Trước đó, sau chầu nhậu một đêm cuối năm 2012, Uống, Sệt và Sỹ ra đường hóng mát và đi vệ sinh nhưng sau đó lại vướng vào vòng tù tội vì bị buộc tội cướp từ lời tố giác vu vơ của một người đi đường.

Từ đấu tranh của các luật sư và PV, cuối cùng các cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh, TP.HCM đã thừa nhận làm oan.

Tháng 4/2017, VKSND huyện Bình Chánh đã về tận quê nhà của ba người bị oan ở xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng để tổ chức xin lỗi công khai. Buổi xin lỗi có mặt đầy đủ đại diện ba cơ quan tố tụng huyện, diễn ra long trọng, đầy tinh thần cầu thị. Ngay sau đó, ba anh gửi đơn yêu cầu VKS bồi thường oan.

Theo Phương Loan (Pháp Luật TPHCM)