Pháp luật

Nhậu say lăn quay ra vỉa hè ngủ bị trộm "thó" xe máy

Nếu không gặp hình sự đặc nhiệm quận 1 đi tuần, chiếc xe của người đàn ông say xỉn đã không cánh mà bay.

Công an quận 1 (TP.HCM) đã bàn giao Bùi Thành Tài (25 tuổi, ở Bạc Liêu) cho Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) để tiếp tục điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, vụ trộm xảy ra vào chiều 7/10, nạn nhân là ông Phong (33 tuổi). Ông Phong nhậu say về hết nổi nên nằm luôn ra vỉa hè đánh một giấc. Chiếc xe wave màu đỏ đậu kế bên, khóa dắt trên người, lại ban ngày nên ông này yên tâm say giấc.

Nhau say lan quay ra via he ngu bi trom 'tho' xe may hinh anh 1

Bùi Thành Tài.

Lúc này, hai người đàn ông lạ mặt dừng xe lại. Người ngồi sau mặc áo đen nhảy xuống xe đến gần ông Phong say ngủ, lục túi lấy chìa khóa xe móc trên người ông Phong rồi thản nhiên rồ ga chạy mất hút.  

Vụ việc đã rơi vào tầm ngắm của cảnh sát hình sự công an quận 1 đi tuần tra trước đó.

"Lúc tầm 1h50 tổ tuần tra chúng tôi đã phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo. Đến giao lộ Hàm Nghi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì hai người này ra ra tay trộm cắp. Nói thì lâu nhưng việc diễn ra trong chớp mắt", một trinh sát nhớ lại.

Nhau say lan quay ra via he ngu bi trom 'tho' xe may hinh anh 2

Chiếc xe của nạn nhân bị mất và đoản phá khóa của Tài. 

Ngay khi hai kẻ gian tưởng đã thực hiện trót lọt, tổ tuần tra lập tức tăng ga truy đuổi. Vòng vèo qua nhiều hẻm nhỏ, đến đường Paster Phường Nguyễn Thái Bình, các trinh sát ép xe đạp bay người đàn ông mặc áo đen khỏi chiếc xe, khống chế thành công. Chiếc xe wave đỏ của nạn nhân may mắn được thu hồi lại để trả về cho khổ chủ đang say giấc.

Khám xét tại chỗ, trinh sát phát hiện trên người đàn ông này có bộ van phá khóa (đoản) dài 10 cm ở túi quần sau.

Đồng bọn của người đàn ông này ngay khi phát hiện sự việc đã tẩu thoát.

Tổ tuần tra đã đưa người đàn ông trên về công an phường Nguyễn Thái Bình làm việc. Tại đây, người này khai tên Bùi Thành Tài (25 tuổi, quê Bạc Liêu). Trước bằng chứng không thể chối cãi, Tài thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tài từng có nhiều tiền án về trộm cắp, cướp giật.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo Nguyễn Trà (Pháp Luật TP.HCM)
Tin mới hơn