Pháp luật

Nhân chứng vụ nhóm thanh niên xưng công an, dùng dùi cui điện và còng số 8 bắt người: 'Nạn nhân liên tục cầu cứu, bảo mình vô tội'

Chủ quán trà đá nơi xảy ra vụ việc cho biết nhóm người mạo danh công an cùng nạn nhân mặc áo hồng đều đi cùng nhau trên chiếc xe bán tải và nói chuyện rất vui vẻ trước khi xảy ra vụ việc.

Ngày 21/5, trên địa bàn khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (nằm giữa hai huyện Thạch Thất và Quốc Oai, thuộc TP Hà Nội) đã xảy ra vụ một nhóm thanh niên tự xưng là công an để dùng roi điện, còng số 8 bắt giữ một người đàn ông.

Địa điểm xảy ra vụ việc nằm gần Đại lộ Thăng Long, khi bị người dân phản ứng thì nhóm đối tượng lên xe bán tải chờ sẵn để bỏ chạy nhưng một thanh niên đã bị bắt lại.

Nhân chứng vụ nhóm thanh niên xưng công an, dùng dùi cui điện và còng số 8 bắt người: Nạn nhân liên tục cầu cứu, bảo mình vô tội
Hình ảnh nhóm thanh niên xưng công an bắt người gây xôn xao - Ảnh cắt từ clip

Nhiều 23/5, nhiều người dân tại đây vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc. Người phụ nữ bán trà đá nơi xảy ra vụ việc cho biết, người đàn ông mặc áo hồng trong clip là người đi chung với nhóm thanh niên này trên xe bán tải, chứ không phải bỗng dưng bị bắt.

"Cả năm người mặc áo đen xưng danh công an và người đàn ông mặc áo hồng đều cùng đi trên chiếc xe bán tải. Họ ngồi xuống quán của tôi uống nước nói chuyện tầm 30 phút rồi lại quay ra xe để đi tiếp.

Từ khi xuống xe đến khi quay lại xe, tôi vẫn thấy họ vui vẻ. Bỗng dưng người đàn ông mặc áo hồng chạy ra hô lớn "Họ muốn bắt tôi, họ không phải là công an, họ đưa tôi đến đây, tôi không có tội tình gì cả". Ba người áo đen đuổi theo quật ngã người áo hồng rồi dí dùi cui điện đèn đẹt vào người anh ta, tiếng rên la thảm thiết. Người đàn ông vẫn luôn miệng kêu những người kia không phải là công an còn mình thì vô tội" - người phụ nữ bán trà đá thuật lại sự tình.

Thấy hành động đáng ngờ của nhóm người áo đen, một số tài xế taxi đã đến yêu cầu họ xuất trình thẻ công an. Lúc này thì có 2 người khác trên xe xuống hỗ trợ nhóm áo đen bỏ chạy. Người dân đã kịp giữ lại một đối tượng và bàn giao cả đối tượng lẫn nạn nhân cho công an huyện Quốc Oai. 

Nhân chứng vụ nhóm thanh niên xưng công an, dùng dùi cui điện và còng số 8 bắt người: Nạn nhân liên tục cầu cứu, bảo mình vô tội
Hiện trường vụ việc

Một bác xe ôm tham gia bắt đối tượng xưng danh công an kể lại: "Thấy hành động của nhóm người vừa lén lút, vừa dã man nên nhiều người nghi ngờ. Khi nhóm đối tượng bỏ chạy thì chúng tôi quyết định không cần giữ tất cả lại mà chỉ cần giữ lại một người là đủ. Chúng tôi cũng không dám đánh người vì lúc đó chưa xác minh được gì cả, cũng có thể là công an đang làm nhiệm vụ thật. Ngày hôm qua công an đã đưa nạn nhân ra thực nghiệm hiện trường. Anh ta nói là mình bị nhóm kia lừa đến đây".

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/5, lãnh đạo công an huyện Quốc Oai khẳng định nhóm người này không phải cán bộ của đơn vị, đơn vị của ông cũng không nhận được thông tin hoạt động bắt giữ tội phạm nào. Vị lãnh đạo này cho biết vụ việc vẫn đang được xác minh làm rõ.

Nhân chứng vụ nhóm thanh niên xưng công an, dùng dùi cui điện và còng số 8 bắt người: Nạn nhân liên tục cầu cứu, bảo mình vô tội
Hiện trường nằm kề Đại Lộ Thăng Long, các đối tượng đã định chạy ra Đại lộ để chạy trốn.

Như tin đã đưa, ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên khoảng 5 người, mặc quần áo thường phục có hành vi dùng khóa số 8 còng tay, ra sức dí dùi cui điện và khống chế một người đàn ông. Người đàn ông bị các đối tượng khống chế kêu lớn là bản thân không có tội và nhóm thanh niên kia là giả mạo công an.

Thấy có người bị đánh đập, người dân xung quanh kéo đến can ngăn. Để đối phó, nhóm thanh niên tự xưng là công an huyện đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, không một ai xuất trình được giấy tờ chứng minh nhân thân. Khi bị người dân gây sức ép, nhóm thanh niên định lên xe bán tải bỏ chạy nhưng người dân đã giữ lại một người để trình báo công an.

Theo Bá Cường (Thời Đại)
Tin mới hơn