Pháp luật

Nhân chứng vụ CSGT bắn chết cấp trên vắng mặt

Nhân chứng quan trọng vụ án CSGT bắn nhau không được công an đưa đến tham dự phiên tòa. Sự vắng mặt của người này khiến phiên xét xử phải chuyển sang buổi chiều.


Bị cáo Ngô Văn Vinh tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc An


9h cùng ngày, chủ tọa Trần Thanh Tùng tuyên tạm hoãn phiên xét xử, chuyển sang buổi chiều vì vắng nhân chứng quan trọng là Trương Thành Chí.

Theo HĐXX, Chí đang bị Công an thị xã Long Khánh tạm giam để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. "HĐXX đã có văn bản yêu cầu cơ quan công an trích xuất Trương Thành Chí để người này dự phiên tòa. Tuy nhiên, Công an Đồng Nai không đưa tới", chủ tọa phiên tòa nói. 

Trước đó, vào ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án ra xét xử nhưng cũng phải tạm hoãn do nhân chứng quan trọng vắng mặt.

Theo cáo trạng, chiều 22/9/2013, đại úy Ngô Văn Vinh cùng bạn đi hát karaoke tại quán Hân Linh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai). Biết cấp trên của mình là hiếu tá Trần Ngọc Sơn đang hát cùng Trương Thành Chí ở phòng bên cạnh nên sang giao lưu.

Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cự cãi, Chí dùng ly bia đập vào mũi đại úy Vinh gây thương tích. Cho rằng ông Sơn không bảo vệ mình nên Vinh bỏ về trụ sở cơ quan, thủ sẵn súng, chờ cấp trên về “nói chuyện”.

Đến 17h, ông Sơn về cơ quan thì xảy ra xô xát với Ngô Văn Vinh. Khi hai bên đang dằng co thì súng trong tay Vinh phát nổ làm ông Sơn bị thương, tử vong trên đường đi cấp cứu. Đồng nghiệp của Vinh là thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi gần hiện trường cũng bị trúng đạn, thương tật 15%.

Tháng 8/2014, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử Ngô Văn Vinh về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Vinh có dấu hiệu cấu thành tội Giết người nên đã trả hồ sơ để ngành chức năng điều tra, bổ sung.
 

Theo Ngọc An (Zing.vn)Tin mới hơn