Pháp luật

Nguyên nhân nhóm giang hồ đất Cảng rút súng bắn người phụ nữ

Xuất phát từ những mâu thuẫn của trẻ con khi chơi với nhau mà nhóm 7 thanh niên kéo đến nhà nạn nhân nổ súng bắn người.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Ngô Quyền,TP. Hải Phòng đang tích cực điều tra, làm rõ vụ nổ súng ở phường cầu Tre vào ngày 29/3.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 28/3/2018 tại Sân vận động Máy Tơ (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), cháu Nguyễn Trung T. và Đức A. (SN 2007, nhà ở ngõ Lạc Xuân Đài, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) rủ nhau ra đá bóng.

Trong quá trình vui chơi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, cháu Đức A. đã chạy về nhà kể lại sự việc với anh là Vân Thịnh (SN 1992).

Sau đó, Thịnh chở cháu Đức A. ra sân Máy Tơ gặp cháu T. 

Tại đây, Thịnh tát cháu T.  nhiều cái, đồng thời thách thức bé trai này gọi người nhà ra đánh nhau. Một lúc sau, Thịnh chở Đức A. ra về.

Sau đó, cháu T. sợ hãi gọi mẹ đến, kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình nghe và được người thân đưa vào bệnh viện Nhi Đức, quận Kiến An, TP Hải Phòng cấp cứu.

Nguyên nhân nhóm giang hồ đất Cảng rút súng bắn người phụ nữ
Nhóm côn đồ rút súng bắn bà H. trọng thương.

Kết quả thăm khám ban đầu của bác sĩ cho thấy, cháu T. bị mờ mắt ù tai, chóng mặt, bị rạn xương quai hàm và chấn động não.

Vào khoảng 20h cùng ngày , mẹ của Đức A. gọi điện xin gặp gia đình cháu T. nhưng do gia đình đưa bé trai 11 tuổi đi cấp cứu nên giữa 2 gia đình vẫn chưa có cuộc gặp.

Đến khoảng 22h, Thịnh có gọi điện vào số máy của người thân cháu T., giải thích mình không đánh mà chỉ "ấn đầu sờ má". Cho rằng lời phân trần này là vô lý, người thân của T. có lớn tiếng rồi cúp máy. 

Đến 23h cùng ngày, Thịnh gọi lại nhưng người nhà cháu T. không nghe máy.

Khoảng 9h30 ngày 29/3, mẹ và dì của cháu Đức A. có sang gặp gia đình cháu T. tại bệnh viện. Trong lúc nói chuyện, người thân của cháu T. liên tục nhận cuộc gọi của Thịnh nhưng gia đình không nghe.

Đến khoảng 11h20, mẹ cháu T. cùng chị gái là bà Trần Thị Thu H. từ bệnh viện Nhi Đức về nhà bà H. ở ngõ Cầu Tre, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

1 tiếng sau đó, có 7 nam thanh niên đi trên 3 xe máy, chạy vòng rồi vào gọi cửa. Thấy vậy, bà H. ra hỏi chuyện, thì Thịnh trả lời là học cùng Tùng (con trai bà H.) hồi cấp 2.

Nhận ra Thịnh, bà H. cho số điện thoại của Tùng để Thịnh tự gọi. Vừa đi làm về đến nhà, anh Tùng thấy nhiều người, lại đang to tiếng nên có hỏi han vài câu.

Bất ngờ, 1 người trong nhóm 7 thanh niên rút súng ra chĩa thẳng vào Tùng bắn. Thấy vậy, bà H. lao ra ôm con liền bị bắn thẳng vào người. Bị trúng đạn, bà H. mất máu, gục xuống tại chỗ.

Sau đó, nhóm 7 thanh niên còn bắn nhiều phát đạn thị uy vào nhà Tùng rồi rời khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, bà H. được người thân đưa vào bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu; hiện vẫn trong tình trạng rất nguy kịch.

Một vị cán bộ Công an TP Hải Phòng xác nhận thông tin trên và cho biết, đang yêu cầu Công an quận Ngô Quyền báo cáo, làm rõ vụ việc.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)








Tin mới hơn