Pháp luật

Nguyên đại úy CSGT hối hận vì đã bắn chết cấp trên

Sau xung đột tại quán karaoke, đại úy Vinh bỏ về trụ sở, chuẩn bị súng rồi chờ cấp trên về "nói chuyện".
Sau xung đột tại quán karaoke, đại úy Vinh bỏ về trụ sở, chuẩn bị súng rồi chờ cấp trên về "nói chuyện".

Nguyên đại úy CSGT hối hận vì đã bắn chết cấp trên

Bị cáo Ngô Văn Vinh tại tòa. Ảnh: Ngọc An

Luật sư Trần Thanh Tùng, chủ tọa phiên tòa cho biết, phiên xét xử được khai mạc vào sáng cùng ngày. Tuy nhiên, do vắng nhân chứng quan trọng của vụ án là Trương Thành Chí nên phiên xét xử phải đổi lịch sang buổi chiều.

Vị thẩm phán nói: “Trương Thành Chí bị Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) giam giữ, điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. HĐXX đã có công văn yêu cầu cơ quan công an trích xuất để Chí dự phiên tòa nhưng chiều 19/6, công an mới thực thi”.

Phiên xét xử bắt đầu từ 14h song một nhân chứng khác là Nguyễn Văn Đông vắng mặt. Đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai cho rằng, Đông đã làm đơn xin vắng mặt tại tòa do bị bệnh. Tuy nhiên sự vắng mặt của người này không ảnh hưởng đến quá trình xét xử .

Tại phiên tòa, Vinh thừa nhận, vào 13h ngày 22/9/2013, anh cùng bạn đến quán Hân Linh (thị xã Long Khánh) hát karaoke. Biết cấp trên của mình là thiếu tá Trần Ngọc Sơn đang hát cùng Trương Thành Chí ở phòng bên cạnh nên Vinh cầm ly bia sang giao lưu.

Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cự cãi, Chí dùng ly bia đập vào sống mũi đại úy Vinh gây thương tích.

Tại tòa, Trương Thành Chí khai nhận đã tạt bia vào mặt Ngô Văn Vinh dẫn đến “châm ngòi” mọi sự xung đột sau đó. Chí nói: "Vinh cầm ly bia sang giao lưu nhưng uống không hết. Vinh hỏi tôi rằng: Nghe nói dạo này mày làm ăn được lắm? Còn thằng anh mày làm gì rồi?. Thấy Vinh gọi anh trai tôi bằng “thằng” nên tôi tạt bia vào mặt Vinh rồi dùng ly thủy tinh đánh vào sống mũi Vinh”.

Nguyên đại úy CSGT hối hận vì đã bắn chết cấp trên - 1

Nhân chứng Trương Thành Chí tại tòa. Ảnh: Ngọc An

 
Xung đột xảy ra, thiếu tá Sơn đã chửi mắng Vinh nên anh này bỏ về cơ quan. Vinh khai nhận, anh thuê ta xi về trạm giao thông suối tre để nghỉ. Vinh phủ nhận việc chuẩn bị súng, đạn chờ thiếu tá Sơn về giải quyết mâu thuẫn. Lý giải về việc giấu súng K59 dưới gối, Vinh nói: “Tôi sợ ma nên để súng dưới gối cho dễ ngủ”. 

Có mặt tại phiên tòa, nhân chứng Trương Ngọc Lâm (lái xe của thiếu tá Sơn) khẳng định: “Khi tôi đang nằm ngủ trong phòng thiếu tá Sơn thì Vinh xô cửa bước vào hỏi, tìm Sơn. Vinh chĩa súng về phía tôi và yêu cầu tôi gọi ông Sơn về bằng mọi giá”.

Lâm cũng khai nhận, đến 17h, ông Sơn về trụ sở nên anh này đã đứng ra ngăn cản nhưng bất thành. “Lúc đó ông Sơn chạy đến phòng Vinh và thách thức: Vinh đen! Tao nghe nói mày cầm súng tìm tao phải không? Ngon thì bắn tao đi!. Khi Vinh móc súng ra thì ông Sơn nhảy vào giằng co làm súng nổ hai phát khiến thượng úy Đoàn Thanh Phú (cán bộ CSGT Suối Tre) bị thương. Tiếp đó, ông Sơn đánh vào Vinh và súng tiếp tục nổ 4 phát nữa. Trong đó có hai viên đạn găm lên trần nhà, hai viên trúng người thiếu tá Sơn”, nhân chứng Trương Ngọc Lâm thuật lại vụ việc tại tòa.

Cũng theo Lâm, khi trúng đạn, ông Sơn nằm ngửa xuống nền nhà nhưng vẫn nắm chặt tay Ngô Văn Vinh để cố giằng súng. Khi Lâm cùng một người khác lao vào tước súng thì Vinh tiếp tục bóp cò cho súng nổ thêm 2 phát.

Chất vấn tại tòa, bị cáo Ngô Văn Vinh tỏ vẻ ân hận khi gây ra cái chết cho cấp trên.

17h ngày 19/6, chủ tọa phiên tòa Trần Thanh Tùng tuyên tạm ngưng phiên xét xử do hết giờ làm việc. Dự kiến, phiên xét xử diễn ra vào 8h ngày 22/6.

Tháng 8/2014, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử Ngô Văn Vinh về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Vinh có dấu hiệu cấu thành tội Giết người nên đã trả hồ sơ để ngành chức năng điều tra, bổ sung.

Ngày 21/5/2015, TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên phải tạm hoãn do Chí bị công an giam giữ. Chí được xác định là nhân vật chủ chốt của vụ án.
 
>> Nhân chứng vụ CSGT bắn chết cấp trên vắng mặt
>> Hôm nay xét xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên
>> Bắt giam đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre
 
Theo N.An (Zing.vn)
Loading...
Tin cũ hơn