Pháp luật

Người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh 18 tháng tù

Sau khi mua sim rác, Cường nhắn tin đe dọa gửi đến Chủ tịch cùng Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng. Với hành vi này bị cáo bị HĐXX tuyên mức án 18 tháng tù.

Ngày 9/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử và tuyên 18 tháng tù đối với bị cáo Đào Tấn Đào Tấn Cường (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về tội Đe dọa giết người. Bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng).

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng điện thoại di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác.

Người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh 18 tháng tù
Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên tòa. Ảnh: Giáp Hồ. 

Khoảng 9h ngày 11/7/2017, tại phòng làm việc, Cường soạn tin nhắn gửi đến ông Thơ và ông Sơn với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó”.  

Tuy nhiên tin nhắn này không gửi đi được vì sim hết tiền. Nghĩ điện thoại hỏng, Cường mang đến cửa hàng để sửa và hẹn đầu giờ chiều quay lại lấy.

Khoảng 13h ngày 11/7/2017, Cường lấy điện thoại và mua thêm một sim khác nhắn tin vào số điện thoại ông Thơi và ông Sơn với nội dung: "Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”. Sau đó, Cường đã đập vỡ điện thoại, bẽ gãy sim ném xuống sông Hàn.

Sau quá trình điều tra, ông Đào Tấn Cường đã bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8/2017.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Cường nói gần đây em trai của ông ta là ông Đào Tấn Bằng (cựu Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến một số lô đất trên bán đảo Sơn Trà.

Mặc dù cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo trên không đúng, em trai bị cáo vẫn bị một số người viết đơn thư tố cáo. Cho rằng ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau vụ việc này nên Cường bức xúc nhắn tin đe dọa.

Tại phiên tòa, bà Vân Anh (vợ ông Huỳnh Đức Thơ), cho biết khi chồng bà nhận được tin nhắn đe dọa gia đình rất hoang mang, lo sợ bị xâm hại đến tính mạng, sức khỏe bất cứ lúc nào nên phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm. Bà Anh cũng mong muốn HĐXX giảm nhẹ mức án cho ông Cường.

Theo Giáp Hồ - Đoàn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn